Phụ nữ xã Tân phong nhiều hoạt động nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3

Thứ tư - 01/03/2023 17:13 175 0
Hướng tới kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 và 1.983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Ngày 28/02/2023, tại Nhà Văn hóa ấp Xóm Tháp, xã Tân Phong tổ chức hoạt động và tuyên truyền pháp luật, có hơn 40 chị em chi Hội phụ nữ ấp Xóm Tháp tham dự.
Phụ nữ xã Tân phong nhiều hoạt động nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế  phụ nữ 8-3

Nhằm thiết thực hưởng ứng Tuần lễ áo dài năm 2023 từ ngày 01/3/2023 đến ngày 08/3/2023. Hội LHPN xã Tân Phong tổ chức hoạt động Chương trình Tôn vinh trang phục Áo dài, qua chương trình hoạt động Hội LHPN xã Tân Phong “ Gian hàng Áo dài 0 đồng” nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện cho các chị em phụ nữ khó khăn chưa có áo dài, có được áo dài để mặc trong các dịp lễ tết, hội hộp, sinh hoạt văn hóa, văn nghệ. Với phương châm: Ai có chia sẻ, ai cần đến nhận. Ngay ngày Hưởng ứng tuần lễ áo dài Việt Nam, Hội LHPN xã Tân Phong tổ chức gian hàng áo dài 0 đồng với gần 100 bộ áo dài được trao tặng để chia sẻ với các chị em còn khó khăn, góp phần tôn vinh áo dài truyền thống và giữ gìn văn hóa của người Việt.

Trong dịp này, Hội LHPN xã Tân Phong phối hợp với Công an xã Tân Phong, tổ chức tuyên phổ biến giáo dục  pháp luật cho chị em phụ nữ và thông tin  về tình hình mại dâm, tội phạm ma túy, cờ bạc trên địa bàn huyện hiện nay; kiến thức, kỹ năng tuyên truyền về phòng, chống tội phạm, mại dâm; hậu quả, tác hại của mại dâm đối với bản thân, gia đình, xã hội; giải pháp thực hiện về công tác phòng, chống mại dâm, phương pháp giải quyết các vụ việc xâm hại phụ nữ, trẻ em… để nâng cao nhận thức của người dân, cộng đồng về tệ nạn mại dâm, qua đó chung tay cùng ngành chức năng đẩy mạnh công tác phòng, chống mại dâm. Từ đó  giúp chị em phụ nữ nâng cao kiến thức, kỹ năng tuyên truyền về phòng, chống tội phạm mại dâm, thực hiện tốt công tác tuyên truyền đến hội viên, phụ nữ./.

Thiên phú