UBND huyện Tân Biên Họp phiên thường kỳ tháng7.2022

Chủ nhật - 17/07/2022 11:22 344 0
Ngày 15.7.2022, UBND huyện Tân Biên tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 năm 2022. Tham dự kỳ họp có ông  Đặng Văn nghĩa- Phó Bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, chủ trì hội nghị, cùng các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện.
UBND huyện Tân Biên Họp phiên thường kỳ tháng7.2022

Trong phiên họp lần này , hội nghị thông qua dự thảo báo cáo thực hiện kế hoạch kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh tháng 7 và một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 năm 2022, thông tin tình hình dịch sốt xuất huyết trên địa bàn huyện, báo cáo Thống kê, theo dõi các văn bản đã giao các cơ quan, đơn vị thực hiện nhiệm vụ tham mưu UBND huyện.

Trong  tháng 7 năm 2022, kinh tế-xã hội trên địa bàn huyện phát triển ổn định. Công tác an sinh xã hội, giáo dục được đảm bảo. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong nội địa và trên tuyến biên giới được giữ vững. Công tác cải cách hành chính, thanh tra, tư pháp, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng được quan tâm chỉ đạo thực hiện, Sản xuất nông nghiệp gặp nhiều khó khăn do chi phí sản xuất tăng cao; tình hình tăng giá xăng dầu lien tục, kéo theo giá cả một số mặt hang, dịch vụ, vật liệu xây dựng, làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh đời sống người dân

Diện tích gieo trồng vụ mùa năm 2022 trong tháng là 673,5ha, đạt 10,71%  kế hoạch và tăng 6,4% so với cùng kỳ vụ mùa năm 2021. Diện tích thu hoạch trong tháng được 687ha, năng suất các cây trồng đều tăng đạt kế hoạch đề ra. Giá trị sản xuất công nghiệp, thương mại dịch vụ duy trì ở mức tăng trưởng, các hoạch động dịch vụ, thương mại trên địa bàn huyện được duy trì đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân; Hàng hoá, lương thực, thực phẩm trên địa bàn huyện cơ bản ổn định, phong phú, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện tính vào chỉ tiêu ước thực hiện đến ngày 14/7/2022 là  132.398/170.890 triệu đồng, đạt 77,48%  dự toán, tăng 47,69% so với cùng kỳ; Tổng chi ngân sách địa phương thực hiệnđến ngày 14/7/2022 là 377.302/436.620 triệu đồng, đạt86,41% so dự toán, tăng 21,03% so với cùng kỳ. Hoạt động ngân hàng, tín dụng đáp ứng nhu cầu vốn vay phục vụ hoạt động sản xuất, phát triển kinh tế tại địa phương.

Tổng kế hoạch vốn đầu tư XDCB được giao trong năm 2022: là 227.030 triệu đồng, huyện đã phân khai 226.530 triệu đồng đạt 99,78% kế hoạch vốn; Đến ngày 14/7/2022 giải ngân 147.997 triệu đồng, đạt 65,33% kế hoạch vốn phân khai cho phát triển của huyện; Tiến độ XDNTM toàn huyện đạt 477/513 chỉ tiêu và 148/171 tiêu chí. Hiện có 07 xã đạt chuẩn NTM; 03/07 xã đạt 18/19 tiêu chí Tân Lập, Mỏ Công và Tân Bình; 04/07 xã đạt 17/19 tiêu chí Thạnh Bình, Hòa Hiệp, Tân Phong và Trà Vong; Đối với 02 xã phấn đấu XDNTM năm 2022 và 2023 là xã Thạnh Tây thực hiện đạt 14/19 tiêu chí, Thạnh Bắc thực hiện đạt 12/19 tiêu chí; Công tác giáo dục luôn được quan tâm, tổ chức tập huấn sách giáo khoa lớp 3,7, chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT đã thành công. Công tác khám chữa bệnh cho nhân dân được quan tâm. Trong tháng có 175 ca mắc bệnh sốt xuất huyết.

Cùng với đó; Huyện tổ chức chăm lo công tác an sinh xã hội được quan tâm: Thực hiện chi trợ cấp thường xuyên cho các đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội với 3.497 lượt đối tượng/ 2.726 triệu đồng, thực hiện chuẩn bị tốt cho việc thăm, tặng quà gia đình chính sách nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thương binh- liệt sỹ 27/7. Bên cạnh đó; Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên tuyến biên giới và trong nội địa huyện luôn được giữ vững và ổn định.

Ông Đặng Văn Nghĩa - CT UBND huyện phát biểu kết luận

Kết luận cuộc họp - Chủ tịch UBND huyện Tân Biên nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới đó là: tăng cường công tác quản lý đất đai, xử lý dứt điểm các công trình xây dựng vi phạm; đẩy nhanh tiến độ cấp giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân. Tích cực cải cách hành chính, chuyển đổi số trong chỉ đạo điều hành và thực thi công vụ. Ngành Y tế và các xã, thị trấn tiếp tục tăng cường tuyên truyền công tác sốt xuất huyết và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, cần quan tâm xây dựng nông thôn mới; tiếp tục nâng cao từng chỉ tiêu, tiêu chí xã Thạnh Tây đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022; tăng cường quản lý chặt chẽ, khai thác có hiệu quả các nguồn thu ngân sách, đảm bảo nguồn chi theo dự toán; thực hiện nghiêm, đúng tiến độ trong xây dựng cơ bản năm 2022; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, chăm lo cho các gia đình chính sách; các cơ quan ban ngành cần đẩy nhanh giải quyết dứt điểm các vụ việc còn tồn động; đảm bảo giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên tuyến biên giới và trong nội địa./.

Nguyễn Diễn