TÂN BIÊN TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN LUẬT BIÊN PHÒNG VIỆT NAM NĂM 2020 VÀ CÁC VĂN BẢN QUY ĐỊNH CHI TIẾT

Thứ hai - 18/07/2022 20:25 375 0
Chiều ngày 18.7.2022. UBND huyện Tân Biên vừa tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật Biên phòng Việt Nam năm 2020 và các văn bản quy định chi tiết một số điều của Luật Biên phòng Việt Nam giai đoạn 2021-2025.Dự hội nghị có Đại tá Nguyễn Công Tuân- Chủ Nhiệm chính trị, bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh, Ông Đặng Văn Nghĩa - Phó bí thư huyện ủy, CT UBND huyện; cấp uỷ, Ban chỉ huy các đồn biên phòng, báo cáo viên cấp huyện, tuyên truyền viên pháp luật các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
TÂN BIÊN TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN LUẬT BIÊN PHÒNG  VIỆT NAM NĂM 2020 VÀ CÁC VĂN BẢN QUY ĐỊNH CHI TIẾT

Chiều ngày 18.7.2022. UBND huyện Tân Biên vừa tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật Biên phòng Việt Nam năm 2020 các văn bản quy định chi tiết một số điều của Luật Biên phòng Việt Nam giai đoạn 2021-2025.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được xem phóng sự quá trình xây dựng Luật Biên phòng Việt Nam; nghe báo cáo viên – học viên Biên phòng tuyên truyền, phổ biến về Luật Biên phòng Việt Nam năm 2020 và Nghị định số 106/2021/NĐ-CP ngày 6/12/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật biên phòng Việt Nam.

Theo đó, Luật Biên phòng Việt Nam được Quốc hội khóa XIV thông qua ngày 11/11/2020 tại Kỳ họp thứ 10 và có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2022. Luật Biên phòng Việt Nam là văn bản pháp lý rất quan trọng,  thể chế đầy đủ quan điểm, tư duy mới của Đảng về bảo vệ Tổ quốc, quốc phòng, an ninh, quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia. Luật gồm 6 chương 36 điều.

Nghị định số 106/2021/NĐ-CP ngày 6/12/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Biên phòng Việt Nam có hiệu lực từ ngày 21/1/2022. Nghị định này quy định chi tiết về hệ thống tổ chức; chính sách ưu đãi và chế độ đặc thù đối với BĐBP; phối hợp giữa bộ, cơ quan ngang bộ, chính quyền địa phương trong thực thi nhiệm vụ biên phòng...

Báo cáo viên- học viện Biên phòng phổ biến Luật Biên phòng Việt Nam tại hội nghị

Thông qua hội nghị tuyên truyền, giúp đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và các báo cáo viên, tuyên truyền viên cấp huyện, xã hiểu hơn về Luật Biên phòng Việt Nam và Nghị định số 106/2021/NĐ-CP. Từ đó, làm cơ sở để triển khai, thi hành Luật Biên phòng Việt Nam đảm bảo kịp thời, đồng bộ, thống nhất, hiệu quả.

Duy Phú