TAND huyện Tân Biêt xét xử lưu động 24 đối tượng về tội tổ chức đánh bạc và đánh bạc

Thứ ba - 02/07/2019 00:00 880 0

Ngày 27.6.2019, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao và Học tập cộng đồng xã Tân Phong, Tòa án nhân dân huyện Tân Biên đã mở phiên tòa lưu động xét xử 24 đối tượng về tội "Tổ chức đánh bạc" và "Đánh bạc".

Các bị cáo "Tổ chức đánh bạc" và "Đánh bạc" tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, vào khoảng thời gian từ ngày 28/11 đến ngày 15/12/2018, Mai Hữu Nghiệm và Bùi Ngọc Hiền là người tổ chức Sòng bài tài xỉu tại ấp Thạnh Tân, xã Thạnh Bình, huyện Tân Biên thu tiền xâu tổng cộng là 113.800.000 đồng; Trần Thanh Phong, Huỳnh Công Khanh, Nguyễn Văn Tới, Huỳnh Thanh Hiếu là những người được thuê canh đường để nhận tiền công với số tiền là 3.500.000 đồng; Lê Văn Mần, Nguyễn Văn Minh Hùng, Trần Quốc Hương, Phan Lạc Giang Đồng, Lê văn Đó, Lê Thanh Hiếu là những người được thuê để lắc tài xỉu; Lê Thanh Yên, Nguyễn Ngọc Khanh, Phan Thị Dung là những người phụ giúp người làm cái, ngoài ra những người này còn tham gia đánh bạc; Phan Lạc Giang Đông, Trần Quốc Hương, Nguyễn Văn Minh Hùng, Lê Thanh Hiếu, Lê văn Mần, Lê Thanh Yên, Lê Văn Đó, Nguyễn Ngọc Khang là những người trực tiếp tham gia đánh bạc với số tiền hơn 220 triệu đồng; những người còn lại gồm: Lê Thanh Tòng, Đặng Ngọc Nga, Nguyễn Thị Kim Mai, Lê thị Kim Nhàn, Hồ Thị Tiền, Nguyễn Văn Cu, Trần Thị Dung, Nguyễn Thị Triều, Phùng Hữu Hiếu là những người trực tiếp tham gia đặt cược tài xỉu với số tiền hơn 33 triệu đồng. Đến 23 giờ 20 phút ngày 15/12/2018 thì bị lực lượng Công an huyện Tân Biên và Công an xã Thạnh Bình bắt quả tang tại chỗ cùng số tiền thu được trên chiếu bạc là 143.350.000 đồng và số tiền thu giữ của từng người dùng vào việc đánh bạc là 31.593.000 đồng.

Căn cứ vào hành vi và múc độ phạm tội, TAND huyện Tân Biên đã xử phạt các đối tượng về tội "Tổ chức đánh bạc" và "Đánh bạc" với tổng mức án 30 năm 8 tháng tù; trong đó Mai Hữu Nghiệm 3 năm, 6 tháng tù về tội tổ chức đánh bạc; Bùi Ngọc Hiền 2 năm tù về tội tổ chức đánh bạc và 1 năm 3 tháng tù về tội đánh bạc; Lê Văn Mần, Lê Thanh Hiếu, Phan Lạc Giang Đông mỗi đối tượng 3 năm tù về tội đánh bạc. Các đối tượng khác gồm:  Nguyễn Văn Minh Hùng, Trần Quốc Hương, Lê văn Đó, Lê Thanh Yên, Nguyễn Ngọc Khang, Nguyễn Văn Minh Hùng, Phùng Hữu Hiếu, Lê Thanh Yên, Lê Văn Đó, Nguyễn Ngọc Khang, Nguyễn thị Triều, Nguyễn Văn Cu, Nguyễn Thị Kim Mai, Lê Thanh Tòng,  Hồ Thị Tuyền mỗi đối tượng từ 6 tháng đến 18 tháng tù. Các đối tượng "Tổ chức đánh bạc" và "Đánh bạc" còn bị phạt tiền bổ sung với số tiền 190 triệu đồng.