Tân Biên: Sơ kết thực hiện công tác phòng, chống tội phạm; phòng, chống ma túy và mua bán người 6 tháng đấu năm 2019

Thứ sáu - 31/05/2019 23:00 707 0

Ngày 31.5, UBND huyện Tân Biên đã tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện công tác phòng, chống tội phạm; phòng, chống ma túy và mua bán người 6 tháng đấu năm 2019. ông Trần Văn Lộc - Phó chủ tịch thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Công an huyện Tân Biên đã phối hợp với các cấp, các ngành tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật sâu, rộng trong các tầng lớp nhân dân. Lực lượng Công an đã điều tra làm rõ 41 vụ phạm pháp hình sự gồm 97 đối tượng; 25 vụ tội phạm về trật tự xã hội gồm 66 đối tượng; bắt giữ, khởi tố 12 vụ, 24 đối tượng tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy, phát hiện 240 đối tượng dương tính với ma túy, đưa đi cai nghiện bắt buộc 40 đối tượng nghiện hút, trích ma túy, góp phần ổn định an ninh chính trị - trật tự an toàn trên địa bàn huyện.

Hội nghị đã triển khai phương hướng, nhiệm vụ những tháng còn lại cuối năm và tập trung thảo luận, bàn giải pháp thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm; phòng, chống ma túy và tệ nạn xã hội trên địa bàn huyện.

Ủy ban nhân dân huyện Tân Biên đã kiện toàn Ban chỉ đạo Phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc huyện gồm 13 thành viên do ông Trần Văn Lộc- Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện làm trưởng ban.