Thứ năm - 27/07/2023 14:36 82 0

Chiều 26.7, tại UBND huyện Tân Biên, Khối thi đua huyện, thị xã, thành phố tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2023. Đến dự có Bà Nguyễn Thị Thủy – Phó trưởng Ban Thi đua – khen thưởng tỉnh; Ông Võ Hồng Sang - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Tân Châu - Khối trưởng Khối thi đua huyện, thị xã, thành phố; Ông Nguyễn Ngọc Trỗi – Phó chủ tịch UBND huyện Tân Biên - Khối phó Khối thi đua huyện, thị xã, thành phố - Đồng chủ trì Hội nghị. Đến dự Hội nghị còn có lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố; lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND các huyện, thị xã, thành phố; lãnh đạo Phòng Nội vụ và chuyên viên làm công tác thi đua khen thưởng thuộc Phòng Nội vụ các huyện, thị xã, thành phố.

Quang cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, Các huyện, thị xã, thành phố đã kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo, tổ chức, phát động phong trào thi đua thiết thực, phù hợp với tình hình thực tế tại cơ quan, đơn vị, địa phương góp phần phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, kinh tế duy trì tăng trưởng ổn định, chuyển dịch đúng hướng, sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt so với Nghị quyết của Hội đồng nhân dân các huyện, thị xã, thành phố, thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh của các huyện, thị xã, thành phố.

Ông Võ Hồng Sang- Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Tân Châu - Khối trưởng Khối thi đua huyện, thị xã, thành phố gợi ý thảo luận

Kinh tế phục tiếp tục hồi, GRDP tăng 4,07% so với Hầu hết các doanh nghiệp trong khu công nghiệp đều hoạt động trở lại. Ước tổng thu NSNN trên địa bàn đạt 5.781 tỷ đồng, đạt 52,6% dự toán. Tổng chi ngân sách địa phương là 5.786 tỷ đồng, đạt 51,8% dự toán.

Về Y tế, văn hóa chuyển biến tích cực, đảm bảo an sinh xã hội, quan tâm thực hiện các chế độ, chính sách cho người có công, người nghèo.

Thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh cho người dân, tình trạng thiếu thuốc bảo hiểm y tế cơ bản đã được khắc phục. Duy trì hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19, công tác tiêm vắc xin tiếp tục thực hiện. Tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm y tế ước đạt 88,1% so với dân số toàn tỉnh

Thực hiện kịp thời các chính sách an sinh xã hội, chăm lo gia đình chính sách, người có công. Xây tặng 109 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo. Các huyện, thị xã, thành phố đã thực hiện vận động quỹ vì nghèo đạt trên 50% so với kế hoạch tỉnh giao

Quốc phòng, an ninh được giữ vững; đối ngoại được duy trì thường xuyên: Hoàn thành công tác tuyển quân năm 2023 đạt chỉ tiêu ở 03 cấp. Tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Bàn giao 30 căn nhà/06 điểm dân cư liền kề chốt dân quân, lũy kế đã xây dựng 115 căn nhà/21 điểm dân cư liền kề chốt dân quân. Tổ chức tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia về nước, kết quả đã quy tập được 120 bộ hài cốt liệt sỹ

UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục triển khai thực hiện phong trào “Cán bộ, công chức, viên chức Tây Ninh thi đua thực hiện văn hóa công sở” đến tất cả các cơ quan, đơn vị thực hiện. Qua đó, tiếp tục xây dựng hình ảnh đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức tận tụy, gương mẫu, chuyên nghiệp, kỷ cương, trách nhiệm, tận tình, thân thiện, vì người dân phục vụ

Tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 870/KH-UBND ngày 29/4/2020 của UBND tỉnh Tây Ninh về phát động thi đua xây dựng chính quyền điện tử trên địa bàn tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2020 – 2025. Tăng cường các giải pháp khuyến khích người dân và doanh nghiệp sử dụng các dịch vụ công cơ bản trực tuyến mức độ 3 và 4, bưu chính công ích trong gửi hồ sơ và nhận kết quả giải quyết TTHC

Việc xét khen thưởng cho các tập thể, cá nhân lập được thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua luôn được các huyện, thị xã, thành phố chú trọng thực hiện. Trong 6 tháng đầu năm 2023 khen thưởng theo chuyên đề, đột xuất được các huyện, thị xã, thành phố quan tâm thực hiện tốt, kịp thời. Khen thưởng giấy khen cho 1.305 tập thể và 3.327 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua

Bà Nguyễn Thị Thủy – Phó trưởng Ban Thi đua – khen thưởng tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Bà Nguyễn Thị Thủy – Phó trưởng Ban Thi đua – khen thưởng tỉnh yêu cầu: tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 01/CT-UBND về phát động phong trào thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2023 và kế hoạch số 15 của Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh về thực hiện phong trào thi đua yêu nước; phấn đấu hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu nhiệm vụ chuyên môn do tỉnh giao và Nghị quyết HĐND cùng cấp đề ra. Thực hiện tốt chế độ thông tin báo cáo về cơ quan Thường trực Hội đồng thi đua; thường xuyên rà soát, kiểm tra không để địa phương vướng vào các trường hợp không xét danh hiệu thi đua, thành tích khen thưởng tại quyết định, quy chế thi đua, khen thưởng của tỉnh; tăng cường công tác truyền thông trong hoạt động của khối thi đua và đơn vị, địa phương. Thường xuyên nhân rộng các sáng kiến, giải pháp, các điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua. Chú trong khen thưởng những tập thể nhỏ, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua; tiếp tục thực hiện tốt việc bình xét thi đua, công nhận gương điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực theo hướng dẫn của cơ quan, đơn vị cấp tỉnh.

Nguồn tin: Thạch Thảo