Tân Biên tập huấn công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật năm 2023

Thứ sáu - 28/07/2023 15:54 121 0
​​​​​​​Sáng 21.7. UBND huyện  tổ chức  triển khai, tập huấn công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật (QPPL), theo dõi tình hình thi hành pháp luật và xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn huyện.
Tân Biên tập huấn công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật năm 2023

Hội nghị nhằm trang bị, củng cố kiến thức về công tác xây dựng văn bản QPPL; qua đó  thực hiện bảo đảm thống nhất trên địa bàn huyện những quy định về công tác theo dõi thi hành pháp luật, xử lý vi phạm hành chính và xây dựng văn bản quy phạm pháp luật.

Tham dự hội nghị có 68 cán bộ lãnh đạo và công chức trực tiếp tham mưu công tác theo dõi thi hành pháp luật, xử lý vi phạm hành chính; xây dựng văn bản QPPL các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện; Công chức Tư pháp - Hộ tịch; Văn phòng – Thống kê; Công an các xã thị trấn.

Báo cáo viên triển khai một số nội dung gồm: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật; Đề án “Tổ chức truyền thông chính sách có tác động lớn đến xã hội trong quá trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật giai đoạn 2022- 2027” năm 2023; một số văn bản quy định về công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật.

Triển khai một số nội dung của Nghị định số 118/2021/NĐ-CP ngày 23/12/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Xử lý vi phạm hành chính.

Ngoài ra còn bồi dưỡng nghiệp vụ về thủ tục lập hồ sơ, xem xét, quyết định áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn và biện pháp quản lý tại gia đình theo quy định tại Nghị định 120/2021/NĐ-CP ngày 24/12/2021 của Chính phủ quy định chế độ áp dụng biện pháp xử lý hành chính giáo dục tại xã, phường, thị trấn.

Nguồn tin: Duy Phú