Đoàn ĐBQH: Tiếp xúc cử tri huyện Tân Biên

Thứ năm - 07/05/2015 02:50 114 0

Đoàn ĐBQH: Tiếp xúc cử tri huyện Tân Biên

đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị số 2 tỉnh Tây Ninh gồm: ông Nguyễn Mạnh Tiến phó chủ nhiệm ủy ban đối ngoại của Quốc hội, ông Trịnh Ngọc Phương quyền trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tây Ninh, ông Nguyễn Hoài Phương chỉ huy trưởng bộ đội biên phòng tỉnh, đã có buổi tiếp xúc với hơn 300 cử tri đại diện cho các cơ quan ban ngành huyện và các xã Tân Phong, Thạnh Tây, Thạnh Bình, Tân Lập và thị trấn Tân Biên (trước kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII).

Sáng ngày 6.5.2014 tại hội trường huyện ủy Tân Biên, đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị số 2 tỉnh Tây Ninh gồm: ông Nguyễn Mạnh Tiến phó chủ nhiệm ủy ban đối ngoại của Quốc hội, ông Trịnh Ngọc Phương quyền  trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tây Ninh, ông Nguyễn Hoài Phương - Chỉ huy Trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, đã có buổi tiếp xúc với hơn 300 cử tri đại diện cho các cơ quan ban ngành huyện và các xã Tân Phong, Thạnh Tây, Thạnh Bình, Tân Lập và thị trấn Tân Biên (trước kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII).

Cử tri có ý kiến, kiến nghị với Quốc hội và các cấp

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Quốc hội đã thông báo cho bà con cử tri về nội dung, chương trình của kỳ họp Quốc hội lần thứ 9 ( khóa XIII), kỳ họp  sẽ tổ chức vào ngày 20-5 đến ngày 24-6. Tại Kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 11 dự án luật và 1 nghị quyết; cho ý kiến vào 14 dự án luật; đồng thời xem xét, cho ý kiến vào các báo cáo bổ sung của Chính phủ về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2014; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2015...và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri trong lần tiếp xúc trước.
      Cử tri có ý kiến, kiến nghị với Quốc hội và các cấp, các ngành cần xem xét, tạo điều kiện cho người có công với cách mạng được hưởng chế độ chính sách sau khi nghỉ việc; giải quyết đường giao thông nội đồng cho các hộ sản xuất nông nghiệp ở xã Tân Lập không có đường đi, nối lại để sản xuất và vận chuyển nông sản; cần có biện pháp xử lý tình trạng mua bán, sang nhượng đất ở, đất sản xuất sai qui định tại khu dân cư biên giới Chàng Riệc...
     Đại biểu Quốc hội và các ngành liên quan đã giải trình một số ý kiến, kiến nghị của cư tri tại buổi tiếp xúc và ghi nhận các ý kiến còn lại để chuyển đến các cấp, các ngành chức năng sớm xem xét giải quyết.