Hội Liên Hiệp phụ nữ Thạnh Tây nhiều hoạt động thiết thực

Thứ tư - 27/07/2022 21:19 77 0
  Nhân kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/1947-27/7/2022 và Hưởng ứng đợt ra quân làm công tác Dân vận đợt 1 năm 2022. Hội HLHPN xã Thạnh , phối hợp cùng Công đoàn cơ sở xã vừa tổ chức hội thi Đỗ bánh xèo gồm có 8 chi hội phụ nữ các ấp, các trường học tiểu học, mần non và chiến sỹ Đại đội 105 về làm công tác dân vận tại xã. Thạnh Tây. Huyện Tân Biên.
Hội Liên Hiệp phụ nữ Thạnh Tây nhiều hoạt động thiết thực

Theo Ban tổ chức, đây cũng là năm đầu tiên hội thi chào đón các chiến sỹ của lực lượng Đại đội bộ binh 105 huyện Tân Biên về tham gia phối hôp cùng Ban chỉ đạo công tác vận động quần chúng làm công tác dân vận. Tham gia cùng các đội đỗ bánh xèo. Thời gian thi của mỗi đội là 60 phút, tối thiểu trình bày 6 chiếc bánh xèo. Với sự chuẩn bị khéo léo, sáng tạo, 08 đội dự thi đã tạo không khí vui tươi, sôi nổi tại hội thi. Các mẫu bánh xèo tham gia dự thi phải trình bày đẹp mắt, chất lượng  bánh xèo ngon, phải đẹp mắt, màu sắc hài hòa; vỏ bánh xèo phải giòn, xốp và cuối cùng là tỉ lệ nguyên liệu phải cân bằng để đảm bảo dinh dưỡng”.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao Giải nhất cho chi hội ấp Thạnh Trung, giải nhì cho chi hội ấp Thạnh Tân, với mong muốn lan tỏa sức sống của món ngon quê nhà – bánh xèo.

Cùng với đó; Nằm trong chuỗi hoạt động của  HLHPN xã Thạnh Tây phối hợp với các ban ngành xã tổ chức khởi công xây nhà cho gia đình hội viên Nguyễn Thị Xong, sinh năm 1976. Là hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, ngụ ấp Thạnh Tây, xã Thạnh Tây, huyện Tân Biên, Căn nhà có diện tích 46m2, trị giá 75 triệu đồng, nguồn kinh phí vận đông các tổ chức cá nhân đóng góp. Bên cạnh đó HLHPN xã duy trì nâng chất công tác hội thực hiện mô hình “ Hũ gạo tình thương” giúp cho 15 chị em hội viên phụ nữ khó khăn. Hội vận động được 150 kg gạo, trị giá 2 triệu đồng. Thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/2022. Các cấp Hội phụ nữ xã  đã thăm hỏi và tặng quà cho Mẹ VNAH Phan Thị Hợi. Song song đó; Hội còn tặng 02 suất học bổng cho con em của hội viên khó khăn, học giỏi mỗi suất 500.000đồng.

Hưởng ứng đợt ra quân làm công tác dân vận đợt 1 năm 2022, các cấp Hội Phụ nữ xã  cùng ra quân làm vệ sinh môi trường quét dọn, phát quang, trồng hoa dọc 2 bên tuyến đường,  ấp Thạnh Tây gần 1km.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn, làm đẹp cảnh quan môi trường. Tạo sự đoàn kết thắm tình quân dân. Đồng thời làm chuyển biến nhận thức và hành động của người dân trong việc tham gia giữ gìn môi trường sống xanh, sạch đẹp và nâng cao ý thức của nhân dân trong việc bảo vệ môi trường, góp phần vào mục tiêu xây dựng nông thôn mới ở của xã Thạnh Tây vào cuối năm 2022./.

Nguyễn Diễn