Tân Biên Diễn tập phương an PCCC và CNCH tại Công ty TNHH VMC Hoàng Gia Tân Biên

Thứ sáu - 29/07/2022 15:53 265 0
Ngày 28-7.2022, tại Công ty TNHH VMC Hoàng Gia Tân Biên, khu phố 3 Thị trấn Tân Biên, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh. Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an huyện Tân Biên đã tổ chức phương án diễn tập chữa cháy kết hợp cứu nạn, cứu hộ.

Theo tình huống giả định, vào lúc 13 giờ 30 ngày 28/1/2022, xảy ra cháy tại Xưởng sản xuất A Công ty TNHH VMC Hoàng gia – Chi nhánh Tân Biên. Nguyên nhân cháy do sự cố chập điện của hệ thống điện trong xưởng sản xuất A làm đứt dây dẫn rơi xuống các nguyên liệu phí dưới gây cháy. Đặc điểm chất cháy tại khu vực này chủ yếu là da, vải, mút xốp, keo và máy móc, khu vực này tập trung đông người, lượng chất cháy khá lớn; có nguy cơ cao cháy lan sang các khu vực khác. Khi cháy được công nhân phát hiện sớm. Lực lượng PCCC cơ sở nhanh chống có mặt để tham  gia chữa cháy dưới sự chỉ huy của Đội trưởng PCCC cơ sở. Tuy nhiên do đám cháy diễn biến phức tạp, có thể cháy lan sang khu vực lân cận trong xưởng và các xưởng, công trình xung quanh, sinh ra nhiều khói, khí độc, nhiệt độ đám cháy cao, gây cản trở đến công tác chữa cháy ban đầu không hiệu quả nên lực lượng PCCC cơ sở không thể tiếp cận được khu vực cháy. Nhận thấy tình hình đám cháy phát triển phức tạp, ngoài tầm kiểm soát xu hướng gây cháy lan sang nhiều khu vực.

Lực lượng PCCC tại chỗ đã báo động cháy, cúp cầu dao điện; điện thoại gọi vào số 114 báo cháy cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, Đội cảnh sát PCCC và CNCH Công an huyện Tân Biên; tập trung cứu người và di chuyển các kiện hàng hóa đến khu vực an toàn.

Nhận được tin báo cháy, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH đã điều  2 xe chữa cháy, cùng cán bộ, chiến sỹ đến hiện trường, nhanh chóng triển khai đội hình dập lửa và cứu nạn cứu hộ. Song song đó, các chiến sỹ Cảnh sát PCCC và CNCH đã đã dập tắt đám cháy. Sau 30 phút kể từ khi xảy ra cháy, nhờ có sự phối hợp nhịp nhàng giữa các lực lượng, đám cháy đã được dập tắt theo đúng phương án kế hoạch đề ra.

Nguyễn Diễn