Huyện đoàn Tân Biên triển khai thực hiện mô hình “nhà của pin”

Thứ sáu - 16/06/2023 15:47 169 0
Sáng ngày 5.6, tại nhà thiếu nhi, huyện đoàn Tân Biên triển khai thực hiện mô hình “nhà của pin” cho các cơ sở đoàn trực thuộc.Tham dự có chị Nguyễn Thị Cúc – Bí thư huyện đoàn, Anh Lê Hoàng Vũ – Phó bí thư huyện đoàn cùng 50 cán bộ đoàn viên.
Huyện đoàn Tân Biên triển khai thực hiện mô hình “nhà của pin”

Theo đó, cán bộ, đoàn viên, thanh niên, người dân, học sinh,.... có Pin đã qua sử dụng hay sạc dự phòng hỏng,... bỏ vào “ ngôi nhà của Pin”  đặt tại trụ sở làm việc nơi thuận tiện nhiều người qua lại.

Mỗi viên Pin được thu gom bất kể chủng loại sẽ được quy đổi thành 500 đồng ủng hộ Chương trình “Sách về biên cương” trang bị sách cho các em thiếu nhi khu vực biên giới.

Định kỳ hàng tháng các đơn vị thu gom tập trung về Huyện đoàn Tân Biên để chuyển Tỉnh đoàn Tây Ninh tiến hành xử lý tập trung.

Tại buổi triển khai, các bạn đoàn viên đã chuẩn bị sẵn các viên pin đã qua sử dụng bỏ bào nhà của pin hưởng ứng mô hình, chung tay bảo vệ môi trường.

Huyện đoàn trao 20 ngôi nhà pin cho các cơ sở đoàn trực thuộc để triển khai thực hiện và nhân rộng mô hình tại đơn vị mình.

Nguồn tin: Duy Phú