Tân Biên: Sơ kết mô hình điểm “Toàn dân tham gia tố giác, truy bắt tội phạm”

Chủ nhật - 10/05/2015 16:45 28 0

Tân Biên: Sơ kết mô hình điểm “Toàn dân tham gia tố giác, truy bắt tội phạm”

Sáng ngày 8.5.2015, tại Công an huyện Tân Biên, ban chỉ đạo phong trào “toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” huyện Tân Biên đã tổ chức hội nghị Sơ kết mô hình điểm “Toàn dân tham gia tố giác, truy bắt tội phạm”. đến dự có ông Lê Thiện Hồ - Phó chủ tịch UBND huyện và Trưởng ban công an các xã, thị trấn trong huyện.

Quanh cảnh hội nghị

Mô hình “Toàn dân tham gia tố giác, truy bắt tội phạm” được ban chỉ đạo huyện Tân Biên chọn ấp Suối Ông Đình (xã Trà Vong) làm điểm tập trung tuyên truyền, vận động mọi người cùng tham gia tìm hiểu pháp luật, nâng cao ý thức tự phòng, tự quản, giữ gìn an ninh trật tự, giám sát những người có biểu hiện nghi vấn hoạt động phạm tội, sẵn sàng truy bắt đối tượng trộm cắp, cượp giật tài sản; cung cấp thông tin về tội phạm, tệ nạn xã hội cho chính quyền và lực lượng công an…
    Sau hơn 3 tháng triển khai thực hiện (từ tháng 1.2015 đến nay); Ban ấp và các đoàn thể đã phối hợp tổ chức tuyên truyền sâu, rộng trong các tầng lớp nhân dân về phòng, chống các loại tội phạm, 828 hộ dân đã ký cam kết thực hiện các tiêu chí “khu dân cư an toàn về an ninh trật tự”, từ đó nhân dân đã nâng cao cảnh giác và có ý thức hơn trong phòng, chống tội phạm; chỉ trong hơn 3 tháng, nhân dân đã cung cấp cho lực lượng công an 53 nguồn tin; giúp cho lực lượng công an triệt xóa 2 vụ từ nơi khác đến sử dụng trái phép chất ma túy, 2 vụ vận chuyển động vật hoang dã, 1 vụ vận chuyển hàng cấm, 1 vụ đốt pháo nổ, ngăn chặn kịp thời 16 vụ đánh nhau, gây rối, góp phần giữ gìn tốt trật tự an toàn xã hội trên địa bàn khu dân cư.
   Trong thời gian này, UBND huyện Tân Biên đã khen thưởng cho 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc” tại ấp Suối Ông Đình (xã Trà Vong) .