Tân Biên: Thanh, Kiểm tra VSATTP

Thứ năm - 23/04/2015 17:25 294 0

Tân Biên: Thanh, Kiểm tra VSATTP

Hưởng ứng tháng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2015. Từ ngày 20.4.2015, Ban chỉ đạo liên ngành về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) huyện Tân Biên đã tiến hành thanh, kiểm tra VSATTP trên địa bàn các xã và thị trấn trong huyện.

Đoàn kiểm tra VSATTP tại chợ Tân Biên

Trong đợt này đoàn đã kiểm tra việc thực hiện các qui định về bảo đảm VSATTP tại các khu vực mua bán rau, củ, quả; mua bán các loại thịt ở các chợ, các bếp ăn tập thể, các dịch vụ nấu ăn; việc vệ sinh trong kinh doanh mua, bán thực phẩm, với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”.
      Qua kiểm tra cho thấy, cơ bản các cơ sở kinh doanh thực phẩm, và bếp ăn tập thể chấp hành tốt các quy định về VSATTP, tuy nhiên một số dịch vụ nấu ăn còn chưa có giấy phép theo qui định, một số mặt hành thực phẩm rau, thịt ở các cơ sở kinh doanh còn chưa được đảm bảo vệ sinh.
      Đoàn đã nhắc nhở các cơ sở chấp hành đúng theo các qui định về VSATTP và cho làm cam kết không sai phạm, hướng tới sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn.