TÂN BIÊN ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH, HUYỆN TXCT XÃ THẠNH BẮC

Thứ hai - 01/08/2022 19:28 144 0
Ngày 1.8.2022, tại xã Thạnh Bắc, huyện Tân Biên, tổ Đại biểu HĐND tỉnh gồm ông Võ Đức Trong – UV Thường vụ tỉnh Uỷ - Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Bà Kim Thị Hạnh – Phó Tổng biên tập Báo Tây Ninh và tổ đại biểu HĐND huyện Tân Biên có ông Võ Hồng Sang – Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh, Nguyễn Văn Trọng– Phó Bí thư Thường trực xã Thạnh Bắc vừa có buổi Tiếp xúc với đại diện hơn 76 bà con cử tri sau kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khoá X và sau kỳ họp thứ 3 HĐND huyện Tân Biên khoá XII, nhiệm kỳ 2021-2026.
TÂN BIÊN ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH, HUYỆN TXCT XÃ THẠNH BẮC

Đại biểu HĐND tỉnh, Bà Kim Thị Hạnh thông tin đến bà con cử tri về kết quả kỳ họp thư tư HĐND tỉnh khóa X vừa qua. HÐND tỉnh đã xem xét, thông qua 10 nghị quyết chuyên đề, quyết định nhiều nội dung quan trọng không chỉ cho năm 2022, mà còn cho cả giai đoạn 2021-2025 và các năm tiếp theo, đồng thời thông tin thêm cho bà con cử tri về tình hình phát triển Kinh tế xã hội – An ninh Quốc phòng những tháng đầu năm 2022.

Đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh và huyện cũng thông báo các nội dung trong chương trình Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ tư HĐND Tỉnh khoá X và sau kỳ họp thứ ba HĐND huyện khoá XII, nhiệm kỳ 2021-2026; trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri trong kỳ tiếp xúc trước.

BÀ KIM THỊ HẠNH THÔNG BÁO VỀ KẾT QUẢ KỲ HỌP THỨ 4 HDND TỈNH

Theo đó, bà con cử tri có ý kiến, kiến nghị gửi tới đại biểu HĐND tỉnh, huyện về hành lang an toàn giao thông đường bộ, một số tuyến đường trong xã các nhánh cây lớn nghiêng ra đường che khuất tầm nhìn của người tham gia giao thông; liên quan đến vấn đề giáo dục, bộ sách giáo khoa có thay đổi hay không, nhiều phụ huỵnh  vẫn chưa biết được thông tin chính xác nên còn chần chừ trong việc mua sách cho con mình.

CỬ TRI ẤP SUỐI MÂY KIẾN NGHỊ VỀ VẤN ĐỀ SÁCH GIÁO KHOA LỚP 6

Đại diện phòng GĐ&ĐT huyện cho biết đối với lớp 6 đã học theo chương trình giáo dục phổ thông mới từ những năm học trước cơ bản vẫn ưu tiên chọn các bộ sách cũ năm trước đã học. Vấn đề này Phòng GĐ&ĐT huyện đã thông tin đến từng trường và sẽ chỉ đạo thông tin cụ thể hơn. Phụ huynh muốn biết con mình học theo bộ sách nào có thể liên hệ với nhà trường hoặc liên hệ qua giáo viên chủ nhiệm cũ để biết chi tiết.

Ý kiến còn lại thuộc thẩm quyền của huyện sẽ tiếp thu và giải trình cụ thể đến cử tri.