Đại biểu Quốc hội: Tiếp xúc cử tri huyện Tân Biên trước kỳ họp thừ 8 (Khóa XIII)

Thứ năm - 02/10/2014 00:35 779 0

đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tây Ninh gồm: Ông Nguyễn Mạnh Tiến - phó chủ nhiệm ủy ban đối ngoại của Quốc hội, ông Nguyễn Hoài Phương - chỉ huy trưởng bộ đội biên phòng tỉnh đã có buổi tiếp xúc với hơn 260 bà con cử tri đại diện cho các cơ quan ban ngành huyện và các xã Thạnh Tây, Tân Lập, Thạnh Bình, Tân Phong và thị trấn Tân Biên

Chiều ngày 1.10.2014,Tại hội trường huyện ủy Tân Biên, đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tây Ninh gồm: Ông Nguyễn Mạnh Tiến - Phó Chủ nhiệm ủy ban đối ngoại của Quốc hội, ông Nguyễn Hoài Phương - chỉ huy trưởng bộ đội biên phòng tỉnh đã có buổi tiếp xúc với hơn 260 bà con cử tri đại diện cho các cơ quan, ban ngành huyện và các xã Thạnh Tây, Tân Lập, Thạnh Bình, Tân Phong và thị trấn Tân Biên, trước kỳ họp Quốc hội lần thứ 8  (Khóa XIII).

Đại biểu quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Tân Biên

Tại buổi tiếp xúc, sau khi được nghe đại biểu Quốc hội, thông báo nội dung, chương trình của kỳ họp Quốc hội lần thứ 8 (khóa XIII) và trả lời kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trong kỳ tiếp xúc trước. Bà con cử tri đã có các ý kiến, kiến nghị với Quốc hội và các cấp, các ngành cần quan tâm tạo điều kiện điều tra, xác minh, giải quyết chế độ chính sách cho người có công với cách mạng, NNCĐDC/điôxin; cần có quy định sử lý nghiêm, tránh tái phạm đối với những trường hợp sản xuất, mua bán hàng giả, phân bón giả, có giải pháp hạn chế tình trạng ly hôn gia đình ngày càng tăng, nhất là giới trẻ sau khi kết hôn được vài năm, một số chi nhánh ngân hàng đưa ra quy định phạt từ 1 đến 2% đối với những người vay tiền trả trước thời hạn, gây khó khăn cho người vay; quy định thu phí ở một số đơn vị trường học quá cao gây khó khăn cho phụ huynh, một số đoạn đường trên quốc lộ 22B có nguy cơ gây nên tai nạn giao thông cần có biển báo tại ngã 3 đường 795 với quốc lộ 22B, đoạn qua kênh thủy lợi suối ông đình, xã Trà Vong...
   Đại biểu Quốc hội và lãnh đạo địa phương đã giải trình một số ý kiến, kiến nghị của cử tri và tiếp thu các ý kiến còn lại để chuyển đến Quốc hội và các cấp, các ngành có liên quan sớm xem xét, giải quyết.