Đại biểu HĐND tỉnh, huyện: Tiếp xúc cử tri xã Trà Vong

Thứ tư - 05/11/2014 23:45 1.683 0

Đại biểu HĐND tỉnh, huyện: Tiếp xúc cử tri xã Trà Vong

Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị số 16 huyện Tân Biên gồm: Ông Nguyễn Thành Tuân phó trưởng ban văn hóa - xã hội HĐND tỉnh, ông Trần Văn Chiến bí thư huyện ủy Tân Biên cùng với tổ đại biểu HĐND huyện Tân Biên đã có buổi tiếp xúc với đại diện hơn 100 bà con cử tri xã Trà Vong

Chiều ngày 5.11.2014 Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị số 16 huyện Tân Biên gồm: Ông Nguyễn Thành Tuân - Phó trưởng Ban Văn hóa - xã hội HĐND tỉnh, ông Trần Văn Chiến - Bí thư Huyện ủy Tân Biên cùng với tổ đại biểu HĐND huyện Tân Biên đã có buổi tiếp xúc với đại diện hơn 100 bà con cử tri xã Trà Vong trước kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh và kỳ họp thứ 10 HĐND huyện (nhiệm kỳ 2011-2016).

Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri xã Trà Vong

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh, huyện thông báo với bà con cử tri về nội dung, chương trình kỳ họp HĐND 2 cấp sắp tới và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cư tri qua các lần tiếp xúc trước.
       Bà con cư tri đã tham gia ý kiến, kiến nghị các cấp, các ngành cần quan tâm làm hệ thống kênh thoát nước dọc theo hai bên quốc lộ 22B từ ấp 2 về xã để tránh tình trạng ngập úng trong mùa mưa, đường vào ấp 3 đi qua cống dẫn nước của kênh thủy lợi quá nhỏ, hẹp rất có nguy cơ gây tai nạn giao thông; cần giải quyết dứt điểm tình trạng tranh chấp đất công thuộc điểm trường tiểu học tại ấp 2 (nay là trường tiểu học Trà Vong B), tạo điều kiện xác minh cho những người có công với cách mạng và người bị tù đày trong chiến tranh bị thất lạc hồ sơ được hưởng chế độ chính sách; các xã không phải xã điểm xây dựng nông thôn mới cũng cần tập trung đẩy mạnh thực hiện các tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới, tình trạng ô nhiễm mùi hôi phân gà từ trang trại chăn nuôi gà thuộc cụm công nghiệp Thanh Xuân (xã Mỏ Công), cần được sớm sử lý để đảm bảo sức khỏe cho bà con nhân dân xung quanh...
     Đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã giải trình một số ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri tại buổi tiếp xúc và ghi nhận các ý kiến còn lại đả chuyển đến các ngành chức năng sớm xem xét, giải quyết.