XÃ HÒA HIỆP, HUYỆN TÂN BIÊN TỔ CHỨC TẾT CHÔL CHNĂM THMÂY CHO ĐỒNG BÀO DÂN TỘC KHMER TRÊN ĐỊA BÀN XÃ HÒA HIỆP

Thứ sáu - 19/04/2024 14:24 25 0

Tết Cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2024 của đồng bào dân tộc Khmer xã Hòa Hiệp diễn ra từ ngày 13-21/4/2024 (nhằm ngày mùng 5 đến ngày mùng 13 tháng 3 Âm lịch).

Nhằm thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, các ngành chức năng đối với các vị chức sắc, chức việc, đồng bào các tôn giáo, già làng, người có uy tín đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn xã Hòa Hiệp. Chiều ngày 17.4.2024, Đảng ủy – Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hòa Hiệp tổ chức tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2024 cho đồng bào dân tộc Khmer xã Hòa Hiệp, tại nhà ông Rết Xem – người uy tín trong đồng bào dân tộc Khmer.

Đến dự tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2024, Cấp tỉnh có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Dũng, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh làm Trưởng đoàn cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành tỉnh tham dự; cấp huyện có đồng chí Hồ Hùng Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy làm Trưởng đoàn, cùng lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và đại diện các ban ngành đoàn thể huyện tham dự; cùng tham dự còn có lãnh đạo Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các ban ngành đoàn thể xã, ấp; người uy tín đồng bào dân tộc Khmer, sư Chùa Chung Rút và bà con nhân dân 02 phum Sóc Thiết và Chàng Rụt cùng tham dự.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo tỉnh đại tá Nguyễn Văn Dũng, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh đã gởi lời chúc đến các vị sư, Ban Hộ tự chùa Chung Rút, người uy tín và toàn thể bà con đồng bào dân tộc Khmer vui Tết Chôl Chnăm Thmây thật nhiều sức khỏe, thành công và hạnh phúc. Đồng thời mong muốn thời gian tới các vị sư, Ban Hộ tự chùa, người uy tín và toàn thể bà con tiếp tục phát huy truyền thống, nêu cao ý chí tự lực, tự cường, thắt chặt khối đại đoàn kết dân tộc, cùng nhau quyết tâm thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Qua đó, Ông Dot Dons, đại diện đồng bào dân tộc Khmer đã thay mặt bà con dân tộc phát biểu cảm ơn đối với lãnh đạo tỉnh, huyện, xã và hứa sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động bà con dân tộc chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước và các quy định của địa phương, cùng với Đảng ủy, chính quyền xã phấn đấu duy trì xã văn hóa – nông thôn mới.

Kết thúc buổi lễ, lãnh đạo tỉnh, huyện, xã tặng 39 phần quà cho chùa Chung Rút, 02 phum Chàng Rục và Sóc Thiết và người uy tín trên địa bàn xã. Nhân dịp này, xã vận động Quân khu 7 được 30 phần quà nhằm chia sẽ, chung tay, góp sức chăm lo cho bà con dân tộc Khmer có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Dũng, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh
tặng quà cho Người uy tín dân tộc Khmer huyện Tân Biên

Ông Hồ Hùng Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy
và ông Nguyễn Văn Biên, Huyện ủy viên – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tân Biên