Đại biểu HĐND tỉnh, huyện: Tiếp xúc cử tri xã Hòa Hiệp và xã Tân Bình

Thứ tư - 09/01/2019 02:00 71 0

Đại biểu HĐND tỉnh, huyện: Tiếp xúc cử tri xã Hòa Hiệp và xã Tân Bình

Ngày 8.1.2019, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị số 16 huyện Tân Biên gồm: bà Kim Thị Hạnh - phó trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh, ông Nguyễn Trung Hiếu - Phó Phòng kinh tế tài chính - Văn phòng UBND tỉnh  cùng các tổ đại biểu HĐND huyện Tân Biên đã có 2 buổi tiếp xúc với đại diện hơn 80 bà con cử tri xã Hòa Hiệp và hơn 100 bà con cử tri xã Tân Bình sau kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh và kỳ họp thứ 7 HĐND huyện (nhiệm kỳ 2016-2021).

Cử tri xã Hòa Hiệp phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc

Tại các buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh, huyện thông báo với bà con cử tri về kết quả HĐND 2 cấp vừa qua và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cư tri qua các lần tiếp xúc trước. Bà con cử tri xã Hòa Hiệp có ý kiến, kiến nghị các ngành chức năng cần có giải pháp ngăn chặn tình trạng xe chở mía, mì quá khổ, quá tải chạy trên đường liên xã Hòa Hiệp - Thạnh Tây làm đổ cổng chào ấp Hòa Đông B và đứt nhiều đường dây điện của người dân ở hai bên đường; tăng cường công tác kiểm tra, sắp xếp lại trật tự xây dựng ở hai bên các tuyến đường, tránh tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường gây mất cảnh quan và làm ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông; các phương tiện xe tải, xe khách chạy trên quốc lộ 22B thường phóng nhanh, vượt ẩu, lấn đường có nguy cơ gây tai nạn giao thông.

Cử tri xã Tân Bình có ý kiến: Cần sớm giải quyết, đến bù diện tích đất của nông dân dùng để làm kênh thủy lợi nội đồng; tình trạng tranh chấp đất của một số hộ dân trên địa bàn xã để kéo dài nhiều năm vẫn chưa được giải quyết; cần lắp hệ thống đèn tín hiệu giao thông tại ngã tư xã Tân Bình và đèn thắp sáng trên tuyến đường trước cổng UBND xã để đảm bảo an toàn giao thông cho người và các phương tiện đi lại.

Đại biểu HĐND tỉnh, huyện cùng lãnh đạo địa phương và các ngành chức năng đã giải trình một số ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri tại buổi tiếp xúc và ghi nhận các ý kiến còn lại để sớm xem xét, giải quyết.