UBMTTQVN huyện Tân Biên tổ chức Hội nghị lần thứ 12 (khóa IX)

Thứ năm - 27/12/2018 22:00 93 0

UBMTTQVN huyện Tân Biên tổ chức Hội nghị lần thứ 12 (khóa IX)

Ngày 27.12,  Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam Huyện Tân Biên đã tổ chức hội nghị lần thứ 12, Khóa IX,  nhiệm kỳ 2014-2019; Nhằm tổng kết công tác mặt trận năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Đến dự có ông Nguyễn Văn Nhiếm - phó Chủ tịch Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh, ông Nguyễn Văn Hồng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện.

ông Nguyễn Văn Nhiếm- phó chủ tịch Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh trao bằng khen cho các cá nhân

Năm 2018, Mặt trận huyện phối hợp với các cấp, các ngành tổ chức  được hơn 1.100 cuộc tuyên truyền chủ trương đường lối chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước cho hơn 40.800 lượt người, tổ chức 44 cuộc tiếp xúc giữa đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp với hơn  5.700 lượt cử tri; Mặt trận đã phối hợp vận động các tổ chức, cá nhân tặng hơn 8.000 phần quà cho hộ nghèo, hộ có hòan cảnh khó khăn trị giá hơn 5 tỷ đồng; khám cấp thuốc điều trị bệnh miễn phí cho hơn 2.700 lượt người nghèo, với số thuốc cấp trị giá hơn 200 triệu đồng; vận động quỹ vì người nghèo được hơn 500 triệu đồng; xây dựng 93 căn nhà đại đòan kết cho hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trị giá hơn 3,6 tỷ đồng, mở 6 lớp dạy nghề cho hơn 200 lao động nông thôn. Bên cạnh đó, Mặt trận phối hợp vận động các tổ chức, cá nhân đóng góp xây dựng nông thôn mới được hơn 5,6 tỷ đồng, hiến tặng hơn 12.300 m2 đất để làm đường giao thông nông thôn và các công trinh phúc lợi công cộng khác trị giá hơn 1,5 tỷ đồng; 51/58 ấp khu phố trên địa bàn huyện đã được xét công nhận đạt chuẩn ấp, khu phố văn hóa; gần 80% hộ gia đình được công nhận gia đình đạt chuẩn văn hóa năm 2018.

Hội nghị đã hiệp thương bầu bổ sung bà Nguyễn Thanh Vân - Trưởng Ban dân vận Huyện ủy vào chức danh Chủ tịch UBMTTQVN huyện thay cho ông Hồ Hùng Dũng do chuyển công tác khác bà bầu bổ sung ông Trần Anh Kiệt- Nguyên Phó chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra Huyện ủy vào chức danh Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện nhiệm kỳ 2014-2019.

Hội nghị đã trao kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc" của Trung ương UBMTTQVN cho 1 cá nhân, bằng khen của UBMTTQVN tỉnh Tây Ninh cho 6 tập thể, 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong cuộc vận động xây dựng nông thôn mới; giấy khen chủa UBND huyện cho 10 tập thể, 10 cá nhân đã có nhiều thành tích trong công tác mặt trận năm 2018