Tân Biên: Họp mặt kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Thứ bảy - 22/12/2018 02:00 54 0

Tân Biên: Họp mặt kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22.12.1944 - 22.12.2018) và 29 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2018).

Chiều ngày 21.12, Ban chỉ huy quân sự huyện Tân Biên tổ chức họp mặt các đồng chí chỉ huy quân sự huyện qua các thời kỳ và cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện.  Đến dự có đồng chí Huỳnh Minh Lý - Phó Bí thư Huyện ủy Biên.

Các đại biểu tham dự buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã ôn lại ý nghĩa, lịch sử ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam, ngày hội quốc phòng toàn dân, truyền thống đấu tranh hào hùng của quân và dân ta trong các cuộc kháng chiến chống pháp và chống mỹ cứu nước. Phát huy truyền thống đó, LLVT huyện Tân Biên đã không ngừng được xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, vun đắp nên truyền thống vẻ vang của quê hương "Trung dũng kiên cường" và đã 2 lần được đón nhận danh hiệu "Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân"

Trong những năm qua, Ban Chỉ huy Quân Sự huyện Tân Biên đã thường xuyên tổ chức tuyên truyền, giáo dục chính trị, quân sự, nâng cao trình độ nhận thức cho mỗi cán bộ chiến sỹ trong lực lượng vũ trang. Công tác xây dựng lực lượng luôn được đảng ủy, Ban chỉ huy quân sự huyện quan tâm; công tác huấn luyện được đảm bảo cơ bản, thiết thực, vững chắc, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu tốt trong mọi tình huống; Chất lượng hội thi, hội thao đều đạt kết quả cao; đơn vị luôn duy trì thực hiện tốt nề nếp chính quy, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện..; Bên cạnh đó lực lượng vũ trang huyện đã phối hợp với các ngành chức năng tổ chức tuần tra, truy quét, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên tuyến biên giới và nội địa.

Với những thành tích đạt được, LLVT huyện Tân Biên được Bộ chỉ huy quân sự tỉnh xếp hạng ba khối thi đua huyện, thành phố; hơn 120 cá nhân được tỉnh, huyện tặng bằng khen và giấy khen năm 2018.