Đại hội đại biểu Hội người mù huyện Tân Biên lần thứ hai, nhiệm kỳ 2018- 2023

Thứ bảy - 05/01/2019 17:00 111 0

Đại hội đại biểu Hội người mù huyện Tân Biên lần thứ hai, nhiệm kỳ 2018- 2023

Ngày 4.1.2019, Hội Người mù huyện Tân Biên đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2018-2023. Đến dự có ông Phan Văn Phúc - Phó Chủ tịch Hội Người mù Tỉnh và 30 đại biểu đại diện cho 65 hội viên trong Hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội người mù huyện Tân Biên đã phát triển thêm 10 hội viên mới, nâng tổng số hội viên hiện nay lên 65 hội viên. Hội đã xây dựng và tổ chức tốt các chương trình, hoạt động Hội gắn với chương trình giải quyết việc làm nhằm tạo điều kiện cho hội viên ổn định cuộc sống và sống hòa nhập với cộng đồng. Các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, trợ cấp khó khăn, phối hợp với các ban ngành, đoàn thể xây mới 1 căn nhà tình thương trị giá 40 triệu đồng cho hội viên nghèo, khó khăn về nhà ở ; trợ cấp đột xuất cho 590 lượt hội viên với số tiền hơn 170 triệu đồng, tặng 794 phần quà cho hội viên trị giá hơn 250 triệu đồng, hỗ trợ 18 con bò sinh sản cho 18 hội viên nghèo chăn nuôi để nâng cao đời sống kinh tế cho gia đình.

Ban chấp hành ra mắt đại hội

Nhiệm kỳ 2018-2023, Hội Người mù huyện đề ra phương hướng, nhiệm vụ tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, gắn liền với mở rộng và nâng cao chất lượng hoạt động của Hội. Cùng với các tổ chức, các ngành liên quan đẩy mạnh thực hiện các chính sách chăm lo cho người mù; tập hợp, đoàn kết, động viên người mù phát huy khả năng tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội, hòa nhập cộng đồng. Tạo mọi điều kiện giúp người khiếm thị phục hồi chức năng; tổ chức giải quyết việc làm, giúp cho người mù ổn định cuộc sống…

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hội Người mù huyện gồm 3 thành viên; ông Nguyễn Văn Trận, được bầu lại làm Chủ tịch Hội Người mù huyện nhiệm kỳ 2018-2023.