HĐND huyện Tân Biên: Bế mạc kỳ họp lần thứ bảy (Khóa XI)

Thứ tư - 19/12/2018 17:00 151 0

HĐND huyện Tân Biên: Bế mạc kỳ họp lần thứ bảy (Khóa XI)

Sau 2 ngày làm việc khẩn trương và trách nhiệm. Chiều ngày 18.12.2018,  Hội đồng nhân dân huyện Tân Biên đã bế mạc kỳ họp lần thứ bảy (Khóa XI) nhiệm kỳ 2016-2021. Đến dự có ông Trịnh Ngọc Phương - Bí thư Huyện ủy; ông Đặng Văn Nghĩa - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện.

Ông Nguyễn Văn Hồng - Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng ông Hồ Hùng Dũng được bầu vào chức danh Phó Chủ tịch HĐND huyện

Sau phần đánh giá về tình hình thực hiện kế hoạch Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng - An ninh năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2019; Kỳ họp đã chia 3 tổ thảo luận và tiến hành chất vấn, trả lời chất vấn tại kỳ họp. Tại các tổ thảo luận đã có 50 lượt ý kiến của đại biểu HĐND huyện và tại buổi chất vấn có 9 ý kiến đề xuất với UBND huyện và các ngành liên quan trả lời về việc duy trì, nâng cao các tiêu chí của các xã đã được công nhận nông thôn mới; việc quy hoạch và quản lý các vị trí khai khoáng sản trên địa bàn huyện; việc giải pháp khắc phục tình trạng chi trả tiền trợ cấp xã hội cho các đối tượng hưởng bảo trợ xã hội liên tục bị trì trễ kéo dài; những giải pháp kéo giảm tình trạng trộm cắp tài sản để đảm bảo ổn định trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; việc giải quyết dứt điểm tình trạng tranh chấp đất tại Trường mầm non Hướng Dương xã Tân Phong để trường sớm đưa vào hoạt động; giải pháp giúp cho hộ cận nghèo được hỗ trợ tiền điện...Các ý kiến đã được UBND huyện và các ngành liên quan ghi nhận và giải trình tại kỳ họp.

Kỳ họp đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm 16 chức danh do HĐND bầu và miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch HĐND huyện đối với ông Nguyễn Văn Biên do chuyển công tác khác; Bầu bổ sung ông Hồ Hùng Dũng - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Chủ Tịch UBMTTQVN huyện vào chức danh Phó Chủ tịch HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021.

Kỳ họp đã Thông qua và biểu quyết nhất trí 9 nghị quyết về: Kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội năm 2019; dự toán thu ngân sách nhà nước và phân bổ dự toán ngân sách địa phương năm 2019; điều chỉnh quyết toán thu ngân sách năm 2017; điều chỉnh dự toán ngân sách năm 2018; kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản năm 2019; điều chỉnh các danh mục đầu tư công trung hạn 5 năm 2016-2020; kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND huyện năm 2019 và Nghị quyết thành lập Đoàn giám sát công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019.