Tân Biên: Tổng kết phong trào CNVC - LĐ và hoạt động Công đoàn năm 2018

Thứ sáu - 21/12/2018 16:00 88 0

Tân Biên: Tổng kết phong trào CNVC - LĐ và hoạt động Công đoàn năm 2018

Chiều ngày 20.12,  Liên đoàn Lao động huyện Tân Biên đã tổ chức hội nghị Tổng kết phong trào Công nhân viên chức Lao động (CNVC-LĐ) và hoạt động Công đoàn năm 2018.Đến dự có ông Phan Văn Bua - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, bà Nguyễn Thanh Vân - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy.

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân

Trong năm 2018; hoạt động Công đoàn và  phong trào CNVC-LĐ trên địa bàn huyện Tân Biên có nhiều chuyển biến tích cực, công đoàn đã tổ chức được hơn 1.500 cuộc tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn cho hơn 37.000 lượt đoàn viên và người lao động; Các tổ chức công đoàn cơ sở đã duy trì quỹ giúp nhau làm kinh tế gia đình với số tiền hơn 260 triệu đồng cho gần 100 CNVC-LĐ vay để phát triển sản xuất chăn nuôi nâng cao đời sống kinh tế cho gia đình; Liên đoàn Lao động huyện thực hiện dự án giải quyết việc làm cho CNVC-LĐ với số tiền 200 triệu đồng để sản xuất, chăn nuôi nâng cao đời sống kinh tế cho gia đình; Công đoàn cơ sở phối hợp với cơ quan, đơn vị hỗ trợ thêm cho CNVC - LĐ hơn 200 triệu đồng, các doanh nghiệp đã thưởng cho công nhân lao động hơn 2 tỷ đồng; CNVC - LĐ đã đóng góp ủng hộ "Quỹ mái ấm Công đoàn" 120 triệu đồng; "Quỹ trợ vốn tạo việc làm cho lao động nghèo" hơn 200 triệu đồng, trợ giúp cho công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn gần 200 triệu đồng..

Hội nghị đã trao tặng bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho 3 tập thể, 3 cá nhân;  giấy khen của UBND huyện cho 22 tập thể, 29 cá nhân; giấy khen của LĐLĐ huyện cho 13 tập thể, 13 cá nhân đã có nhiều thành tích trong hoạt động Công đoàn và Phong trào CNVC Lao động năm 2018

Đức Thịnh- Nguyễn Diễn