Tân Biên: Giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp HĐND huyện lần thứ 7, nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ hai - 03/06/2019 18:00 173 0

Sáng ngày 3.6.2019, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Tân Biên đã có buổi giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp HĐND huyện lần thứ 7, nhiệm kỳ 2016-2021 tại UBND huyện, do ông Nguyễn Văn Hồng - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn;  làm việc với đoàn có ông Đặng Văn Nghĩa - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và các cấp, các ngành liên quan trong huyện.

Quang cảnh buổi giám sát

Theo báo cáo của UBND huyện, trước và sau kỳ họp lần thứ 7 HĐND huyện; UBND huyện Tân Biên đã tiếp nhận 17 ý kiến, kiến nghị của cử trị phản ánh việc thu mua mủ cao su tạp của một số doanh nghiệp, xả nước thải xuống suối gây ô nhiễm môi trường; cần chữa lại một số bờ kênh bị hư hỏng, gây khó khăn cho việc đi lại của người dân; một số tuyến kênh bị bồi đắp không đảm bảo được nước tưới, tiêu cho bà con nông dân và một số ý kiến, kiến nghị về đất đai; sửa chữa, nâng cấp một số tuyến đường để đảm bảo an toàn giao thông. UBND huyện Tân Biên và các ngành liên quan đã giải quyết dứt điểm 8 ý kiến, kiến nghị của cử tri; các ý kiến còn lại đang được giải quyết, không có ý kiến đến hạn chưa được giải quyết.  Tuy nhiên, một số ý kiến liên quan đến đất đai cần phải có thời gian xác minh làm rõ; một số ý kiến về lĩnh vực giao thông còn phụ thuộc vào nguồn vốn nên chưa thưa thực hiện được.

Ông Nguyễn Văn Hồng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận những mặt làm được trong việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri và đề nghị UBND huyện cùng các ngành chức năng cần phối hợp chặt chẽ để nâng cao hơn nữa chất lượng giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri; việc giải quyết ý kiến, kiến nghị phải được kịp thời, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của cử tri.