Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri xã Tân Lập

Thứ tư - 05/06/2019 03:00 32 0

Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri xã Tân Lập

Ngày 4.6.2019, tại xã Tân Lập, huyện Tân Biên; tổ đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị số 16 huyện Tân Biên gồm: Ông Trần Văn Chiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, bà Kim Thị Hạnh - Phó trưởng Ban văn hóa – xã hội HĐND tỉnh cùng tổ đại biểu HĐND huyện Tân Biên đã có buổi tiếp xúc với đại diện hơn 80 bà con cử tri trong xã trước kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh và kỳ họp thứ 8 HĐND huyện (nhiệm kỳ 2016-2021).

Cử tri xã Tân Lập phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, sau khi được nghe đại biểu HĐND tỉnh, huyện thông báo với bà con cử tri về chương trình, nội dung kỳ họp HĐND 2 cấp sắp tới và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cư tri qua các lần tiếp xúc trước. Bà con cử tri xã Tân Lập có ý kiến hệ thống mương thoát nước của một bên quốc lộ 22B, thuộc ấp Tân Tiến mới làm không đảm bảo yêu cầu về chất lượng, không có vỉ ngăn rác thải tại các hố Bioga thoát nước; góc các tuyến đường giao thông trên địa bàn xã bị che khuất tầm nhìn có nguy cơ gây tai nạn giao thông; cần có biện pháp ngăn chặn tình trạng xả rác thải dọc theo quốc lộ 22B từ khu vực sân bay Thiện Ngôn đến cửa khẩu quốc tế Xa Mát; cần có biện pháp ngăn chặn tình trạng nuôi chó thả giông cắn người sảy ra trên địa bàn xã; cần quy hoạch cấp phép xây dựng nhà nuôi chim yến ngoài khu dân cư, tránh dịch bệnh và ô nhiễm môi trường cho người dân.

Đại biểu HĐND tỉnh, huyện và các ngành liên quan đã giải trình một số ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri tại buổi tiếp xúc và ghi nhận các ý kiến còn lại để chuyển đến các ngành chức năng xem xét, giải quyết.