Tân Biên: Sơ kết thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2019

Thứ năm - 06/06/2019 23:00 37 0

Ngày 6.6, UBND huyện Tân Biên đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 6, nhằm sơ kết đánh giá tình hình lãnh đạo thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng còn lại cuối năm. ông Đặng Văn Nghĩa - Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, UBND huyện Tân Biên đã tập trung lãnh đạo, điều hành thực hiện kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển ổn định; Tổng giá trị sản xuất trên địa bàn ược được hơn 5,2 tỷ đồng, tăng 8,9% so với cùng kỳ năm 2018; Huyện xuống giống được hơn 15.500 ha cây trồng các loại, tăng hơn 4% so với cùng kỳ, gia trị công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp được hơn 1.800 tỷ đồng tăng 8,6%;  thương mại dịch vụ hơn 730 tỷ đồng tăng 12,6%; thu ngân sách nhà nước được hơn 72 tỷ đồng, đạt 52% so với dự toán;  công tác xây dựng cơ bản huyện giải ngân hơn hơn 57 tỷ đồng cho 19 dự án cơ sở hạ tầng, đạt hơn 96% kế hoạch; đến nay, các xã đã hoàn thành 138/171 tiêu chí nông thôn mới.

Ông Đặng Văn Nghĩa - Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các cấp, các ngành cần tập trung xuống giống các loại cây trồng cho kịp thời vụ;  tăng giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn; tiếp tục huy động các nguồn lực thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; khai thác có hiệu quả các nguồn thu, thực hiện thu đúng, thu đủ thu kịp thời cho ngân sách nhà nước ở các địa phương trên địa bàn huyện.