Tân Biên: Tổng kết công tác phối hợp hoạt động giữa Ban CHQS và 6 tổ chức chính trị - xã hội, xã hội nhân đạo năm 2018

Thứ bảy - 30/03/2019 22:00 37 0

​Ngày 29.3, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tân Biên và 6 tổ chức chính trị - xã hội, xã hội nhân đạo trên địa bàn huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác phối hợp hoạt động năm 2018 và triển khai phương hướng phối hợp hoạt động năm 2019.

Quang cảnh hội nghị

Trong năm 2018, Ban chỉ huy quân sự huyện Tân Biên và 06 tổ chức chính trị xã hội, xã hội nhân đạo từ huyện đến cơ sở đã có nhiều chương trình phối kết hợp hoạt động đem lại hiệu quả thiết thực như: Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư"; phong trào "xóa đói, giảm nghèo", Chương trình "nhân đạo, từ thiện"; chương trình "Chung sức xây dựng nông thôn mới"; chương trình "Công tác dân vận"... đã được triển khai có hiệu quả. Đoàn Thanh niên, Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Liên đoàn Lao động đã phối hợp vận động được hon 5.000 suất quà với tổng trị giá hơn 14 tỷ đồng, vận động các tổ chức cá nhân đóng góp xây dựng nhà đại đoàn kết, nhà tình thương cho hộ nghèo được 87 căn với số tiền hơn 3,5  tỷ đồng đồng, Hội Cựu chiến binh góp vốn xoay vòng không lãi được hơn 2 tỷ đồng cho hội viên vay để làm kinh tế nâng cao đời sống cho gia đình; Huyện đoàn trao tặng 110 xuất học bổng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn với số tiền hơn 90 triệu đồng; Hội nông dân tạo điều kiện cho hơn 9.100 hội viên vay tín chấp ngân hàng với số tiền hơn 300 tỷ đồng để phát triển sản xuất, chăn nuôi; Hội Liên hiệp phụ nữ vận động thắp sáng đường quê được hơn 4 km, gói hơn 100 đòn bánh tét "Vui xuân biên cương". Hội chữ thập đỏ phối hợp vận động hiến được gần 1.200 đơn vị máu nhân đạo, vượt 3,4% so với chỉ tiêu. Liên đoàn Lao động huyện phát động tháng công nhân có 19 công đoàn cơ sở tham gia 25 phần việc hữu ích trị giá hơn 3 triệu đồng; Ban chỉ huy quân sự phối hợp vận động hơn 18.900 ngày công tham gia nâng cấp, sửa chữa hơn 300 km đường giao thông nông thôn, phát quang hơn 80.000 mét, trồng gần 50.000 cây xanh phân tán và nhiều hoạt động khác mang lại hiệu quả thiết thực trên các lĩnh vực kinh tế, an sinh xã hội ở địa phương..

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến thào luận nhằm tăng cường hơn nữa công tác phối, kết hợp giữa các đơn vị và các địa phương trong việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn tân tộc, thực hiện thắng lợi công cuộc xây dựng nông thôn mới, xây dựng kinh tế, xã hội ở địa phương ngày một phát triển vững mạnh.