TÂN BIÊN NHIỀU HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA KHỞI ĐỘNG CHIẾN DỊCH THÁNG THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN HÈ NĂM 2022

Thứ ba - 31/05/2022 11:13 146 0
Chiến dịch tháng Thanh niên tình nguyện hè là hoạt động thiết thực, cụ thể, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của Thanh niên cùng với sự phối hợp của các cấp, ngành và nhân dân đối với hoạt động của Thanh thiếu nhi, tham gia phát triển kinh tế xã hội huyện nhà, xây dựng Nông thôn mới, đảm bảo QPAN, chăm lo đời sống an sinh xã hội tại các địa bàn khó khăn. Được triển khai sâu rộng đến các cấp bộ đoàn, các ngành và nhân dân trên địa bàn huyện hưởng ứng.

Ngày 29.5.2022 tại UBND xã Tân Phong, Ban chỉ đạo Tháng Thanh niên và chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè huyện Tân Biên vừa tổ chức lễ khởi động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022. Tham dự lễ khởi động có Ông Hồ Hùng Dũng- Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy- Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện, Bà Đoàn Thị Minh Thanh- PCT UBND huyện trưởng Ban chỉ đạo, Chị Nguyễn Thị Cúc- Bí thư huyện đoàn, cùng các thành viên Ban chỉ đạo huyện xã, thị trấn.

Dịp này, Ban chỉ đạo huyện đã trao tặng quỹ Bảo Hiểm y tế trị giá 20 triệu đồng cho ban chỉ đạo xã Tân Phong; Trao tặng 30 phần quà là cặp và mũ bảo hiểm cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Hưởng ứng lễ khởi động Ban chỉ đạo huyện phối hợp địa phương khởi công thực hiện công trình thắp sáng đường quê dài 02 Km tại ấp Sân Bay trị giá 49 triệu đồng và khánh thành cầu kênh T3 dài 21m, thuộc ấp Trại Bí xã Tân Phong với kinh phí thực hiện là 568 triệu đồng.

Cùng ngày các cấp bộ đoàn trên địa bàn huyện cũng nhiệt tình hưởng ứng chiến dịch. Tại xã Thạnh Bình Ban chỉ đạo xã tổ chức ngày hội thiếu nhi hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2022, chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6: theo đó Ban Chỉ đạo xã Bàn giao công trình Thanh niên “ Sân chơi thiếu nhi – Hành trình thứ 2 của lốp xe” cho Ban nhân dan và thiếu nhi ấp Thạnh Hòa; công trình măng non “ghế đá cho em” cho liên đội trường THCS Thạnh Bình, trao tặng quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Duy Phú