HUYỆN ĐOÀN TÂN BIÊN TỔ CHỨC TẬP HUẤN PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC CHO HỌC SINH

Thứ hai - 08/03/2021 17:00 727 0

HUYỆN ĐOÀN TÂN BIÊN TỔ CHỨC TẬP HUẤN PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC CHO  HỌC SINH

Ngày 07/3/2021, tại Hồ Bơi Tấn Tài, ấp Sân Bay, xã Tân Phong, huyện Tân Biên, Huyện Đoàn Tân Biên đã tổ chức tập huấn kỹ năng và biện pháp phòng, chống tai nạn đuối nước cho học sinh ở 03 xã Trà Vong, Mỏ Công và Tân Phong.

Tại buổi tập huấn, các em học sinh được tìm hiểu những nguyên nhân, địa điểm thường xảy ra đuối nước; phân tích từ ví dụ thực tế để rút ra kinh nghiệm phòng, tránh tai nạn đuối nước; phổ biến nguyên tắc an toàn khi bơi; cách xử lý tình huống khi bị đuối nước hoặc thấy người khác bị đuối nước và kỹ năng sử dụng dụng cụ phao cứu sinh. Các em học sinh được tuyên truyền nâng cao nhận thức về các giải pháp phòng, chống tai nạn, thương tích, đuối nước; phương pháp cứu đuối nước; phương pháp giải thoát khi bị túm, kéo; kỹ năng thực hành sơ cứu người bị nạn ở dưới nước và trên cạn; phương pháp xử lý khi gặp tình huống nguy hiểm ở dưới nước.

XỬ LÝ TÌNH HUỐNG KHI CẤP CỨU NGƯỜI BỊ ĐUỐI NƯỚC.bmpHƯỚNG DÃN XỬ LÝ TÌNH HUỐNG KHI CẤP CỨU NGƯỜI BỊ ĐUỐI NƯỚC

Thông qua nội dung tập huấn trực tiếp nhằm trang bị cho các em kiến thức và kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước; tuyên truyền đến bạn bè, người thân những biện pháp an toàn nhằm loại bỏ nguy cơ gây tai nạn khi đuối nước./.

Thiên Phú - Duy Phú