TÂN BIÊN SƠ KẾT CÔNG TÁC KIỂM TRA GIÁM SÁT QUÝ I NĂM 2021 VÀ TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ QUÝ II NĂM 2021

Thứ năm - 11/03/2021 17:00 703 0

Ngày 10/3/2021, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Tân Biên tổ chức Hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát quý 1 năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý 2 năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Lê Hữu Bình - Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, đồng chí Đỗ Hoàng Nam - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; đại diện lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy; đại diện các ngành theo quy chế phối hợp; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư chi,đảng bộ cơ sở trực thuộc Huyện ủy; Chủ nhiệm, Phó chủ nhiệm UBKT Đảng ủy cơ sở.

Trong quý I năm 2021, Cấp uỷ, tổ chức đảng và UBKT từ huyện đến cơ sở đã bám sát nhiệm vụ chính trị để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện toàn diện công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng. Ban Thường vụ Huyện uỷ, UBKT Huyện uỷ đã tổ chức thực hiện tốt các nội dung kiểm tra, giám sát theo chương trình. Phương thức tiến hành các cuộc kiểm tra, giám sát có nhiều đổi mới, đảm bảo đúng quy trình, chất lượng kiểm tra, giám sát được nâng lên. Kết quả triển khai giám sát chuyên đề đối với 04 tổ chức đảng; kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với 06 đảng viên, qua kiểm tra kết luận 06 đảng viên có dấu hiệu vi phạm đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật đảng theo thẩm quyền; UBKT Huyện ủy giám sát thường xuyên đối với 53 tổ chức cơ sở Đảng, UBKT Đảng ủy giám sát 149 tổ chức và 1.574 đảng viên. Qua giám sát có 09 tổ chức và 69 đảng viên có thiếu sót, khuyết điểm đã cảnh báo, nhắc nhở. Ngoài ra, tham mưu cấp ủy xem xét, giải quyết kịp thời đơn thư khiếu nại, tố cáo đối với đảng viên và thực hiện tốt Hướng dẫn số 13-HD/UBKTTW, ngày 02/12/2020 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương việc giải quyết tố cáo, khiếu nại về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

TOÀN CẢNH HỘI NGHỊ.bmp

TOÀN CẢNH HỘI NGHỊ

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận đánh giá những kết quả đạt được trong công tác kiểm tra, giám sát quý 1 năm 2021; đồng thời nêu lên những thuận lợi, khó khăn, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát và đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm 2021.

Thiên Phú - Duy Phú