Tân biên: Giao ban khối đảng và mặt trận tổ quốc, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội quý III năm 2018

Thứ năm - 20/09/2018 03:00 27 0

​Sáng ngày 19.9, Thường trực huyện Uỷ Tân Biên đã tổ chức hội nghị giao ban khối đảng và mặt trận tổ quốc, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội,  nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị 9 tháng đầu năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ những tháng còn lại cuối năm. Đồng chí Nguyễn Văn Hồng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Trong 9 tháng đầu năm, các cơ quan khối đảng và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội đã tham mưu cho Ban thường vụ huyện ủy lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục phát triển ổn định. Tổng diện tích gieo trồng cây ngắn ngày các loại được hơn 24.900 ha, đạt hơn 98% so với kế hoạch và đã thu hoạch hơn 19.200 ha, năng xuất các loại cây trồng đều đạt theo kế hoạch đề ra. giá trị tổng sản lượng công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ước thực hiện đạt hơn 2.579 tỷ đồng, tăng 3,68% so với cùng kỳ năm 2017. Thu ngân sách trên địa bàn huyện ước thực hiện được hơn 98,82 tỷ đồng, đạt hơn 89,84% dự toán. Công tác xây dựng cơ bản huyện giải ngân hơn 96,92 tỷ đồng cho 19 dự án xây mới và 75 dự án chuyển tiếp các công trình như: Đường giao thông nông thôn mới, trường học và các công trình phúc lợi khác, đạt hơn 97% kế hoạch. Các xã đã vận động được hơn 3,26 tỷ đồng đầu tư thực hiện các tiêu chí nông thôn mới; đến nay, toàn huyện đạt 129/171 tiêu chí, xã điểm Hòa Hiệp đạt 14/19 tiêu chí; huyện đã vận động các tổ chức, cá nhân tặng hơn 8.000 phần quà cho các đối tượng chính sách và hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn toàn huyện, với tổng trị giá hơn 5 tỷ đồng. Công tác xây dựng đảng được quan tâm, huyện đã kết nạp 90 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên trong toàn đảng bộ lên 2.597 đồng chí; Các Chi, Đảng bộ đều chú trọng xây dựng tổ chức cơ sơ sở đảng trong sạch vững mạnh.

Hội nghị đã đóng góp ý kiến tập trung cho việc xuống giống cây ngắn ngày các loại vụ mùa và phòng, chống dịch bệnh trên các loại cây trồng, nhất là bệnh khảm lá trên cây khoai mì, các giải pháp trung huy động các nguồn lực cho xây dựng nông thôn mới và công tác an sinh xã hội trong những tháng còn lại cuối năm.