Đại biểu quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Tân Biên trước kỳ họp thứ 6 - Quốc hội khóa XIV

Thứ tư - 26/09/2018 01:00 115 0

​         Sáng ngày 25.9,  tại xã Thạnh Bắc, ông Huỳnh Thanh Phương - Phó trưởng đoàn chuyên trách Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tây Ninh đã có buổi tiếp xúc với gần 300 cử tri đại diện cho các cơ quan, ban ngành huyện Tân Biên và các xã Tân Lập, Tân Bình, Thạnh Bình và Thạnh Bắc; trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV.

Cử tri phát biểu ý kiến kiến nghị tại buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, Đại biểu Huỳnh Thanh Phương đã thông báo đến bà con cử tri về chương trình, nội dung kỳ họp thứ 6 - Quốc hội khóa XIV và thông báo kết quả giải quyết những ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Tân Biên qua các lần tiếp xúc trước. Cử tri đã có ý kiến, kiến nghị: Đường quốc lộ 22B nhỏ, hẹp, bị hư hỏng nhiều (đoạn từ thành phố Tây Ninh đến cửa khẩu quốc tế Xa Mát), cần sớm nâng cấp, mở rộng để đảm bảo cho lưu lượng người và các phương tiện đi lại ngày một nhiều; đường 793 đi cửa khẩu quốc gia Chàng Riệc bị xuống cấp trầm trọng, mặt đường nhiều ổ gà có nguy cơ gây tai nạn giao thông; cần thường xuyên kiểm tra, giám sát qui trình bổ nhiệm, đề bạt cán bộ ở các cấp, các ngành theo đúng quy định của nhà nước, tránh tình trạng nhũng nhiễu, chạy chức, chạy quyền; cần có giải pháp triệt xóa hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng; tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm khắc tình trạng tham nhũng, lãng phí, tránh để sảy ra lớn mới phát hiện làm ảnh hưởng đến tài sản của nhà nước; cần định hướng về số lượng và quy hoạch vùng sản xuất cho bà con nông dân trồng cây gì, nuôi con gì, để tránh tình trạng được mùa mất giá, được giá mất mùa...

Đại biểu Huỳnh Thanh Phương và các ngành liên quan đã giải trình các ý kiến, kiến nghị của cư tri tại buổi tiếp xúc và ghi nhận các ý kiến còn lại để chuyển đến các ngành chức năng sớm xem xét giải quyết.