TAND huyện Tân Biên xét xử 3 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

Thứ sáu - 28/09/2018 22:00 546 0

TAND huyện Tân Biên xét xử 3 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

​Ngày 28.9.2018,  Tòa án nhân dân huyện Tân Biên đã mở Phiên tòa "rút kinh nghiệm theo yêu cầu cải cách tư pháp" xét xử 3 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy đối với Huỳnh Tấn Đạt sinh năm 1992; Dương Phúc Hậu sinh năm 1996 (cùng cư ngụ ấp Sân Bay, xã Tân Phong) và Huỳnh Văn Dương sinh năm 1986 cư ngụ ấp Hòa Đông B, xã Hòa Hiệp. Đến dự có bà Bà Nguyễn Thị Tuyết Vân- Phó Chánh án TAND tỉnh cùng lãnh đạo và các thẩm phán TAND huyện Tân Châu, huyện Dương Minh Châu.

Các bị cạo tại tòa

Theo cáo trạng, Huỳnh Tấn Đạt, Dương Phúc Hậu và Huỳnh Văn Dương đều là những người nghiện ma túy. Để có tiền mua ma túy sử dụng; Đạt, Hậu và Dương mua ma túy loại Methamphetamine của một đối tượng tên là Nguyễn Quốc Cường nhưng không rõ lai lịch đem về chia nhỏ để bán kiếm lời. Trong khoảng thời gian từ tháng 10/2017 đến tháng 1/2018 Đạt, Hậu và Dương đã có nhiều lần mua bán ma túy cho nhau và bán cho các con nghiện thì bị Công an Tân Biên bắt giữ. Trong đó, Đạt 25 lần, Hậu 15 lần và Dương 9 lần.

Với mức độ và hành vi phạm tội, căn cứ khoản 2, Điều 194 Bộ luật hình sự, TAND huyện Tân Biên đã tuyên phạt Huỳnh Tấn Đạt 9 năm tù, Dương Phúc Hậu 8 năm tù,  Huỳnh Văn Dương 7 năm tù và phạt bổ sung mỗi đối tượng từ 5 đến 7 triệu đồng.

Đây là phiên tòa nhằm rút kinh nghiệm trong công tác xét xử của Tòa án nhân dân các cụm huyện, Thành phố theo đúng yêu cầu của cải cách tư pháp.

Các bị cáo tại tòa