​Tân Biên: Tổ chức hội thi "Cán bộ mặt trận tuyên truyền pháp luật giỏi" năm 2018

Thứ sáu - 05/10/2018 00:00 97 0

​Tân Biên: Tổ chức hội thi

Ngày 4.10, Ủy ban Mặt trận quốc Việt Nam huyện Tân Biên phối hợp với Phòng tư pháp huyện tổ chức Hội thi "Cán bộ mặt trận tuyên truyền pháp luật giỏi" năm 2018. Tham gia hội thi có 10 đội gồm 50 thí sinh là tuyên truyền viên pháp luật trong hệ thống Mặt trận cơ sở của 10 các xã, thị trấn trong huyện.

Trao giải thưởng cho các đội đạt giải cao trong  hội thi

Tại hội thi, các đội đã tham gia 3 phần thi gồm: Thi tự giới thiệu về các thành viên của đội mình. Thi thuyết trình thể hiện kỹ năng của mình để làm cho người nghe dễ hiểu, dễ nhớ về các nội dung, quy định của pháp luật và ở phần thi tiểu phẩm, mỗi đội tham gia trình bày một tiểu phẩm tuyên truyền, phổ biến một trong các nội dung của Luật bảo vệ chăm sóc trẻ em, Luật hôn nhân gia đình, Luật bảo vệ môi trường, Luật giao thông đường bộ, Luật phòng chống bạo lục gia đình (trong thời gian 10 phút) phản ánh được thực trạng của xã hội và tác động tích cực để mọi người hiểu rõ hơn về trách nhiệm thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân trong việc tuân thủ, chấp hành pháp luật. Qua đó, giúp cho các tuyên truyền viên pháp luật trong hệ thống Mặt trận làm tốt công tác tuyên truyền pháp luật tới người dân.

Kết quả hội thi, giải nhất thuộc về đội xã Trà Vong, giải nhì đội xã Mỏ Công và giải ba đội xã Hòa Hiệp.