TÂN BIÊN ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI LUẬT GIA HUYỆN LẦN THỨ II NHIỆM KỲ 2018- 2023

Thứ bảy - 29/09/2018 01:00 56 0

TÂN BIÊN ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI LUẬT GIA HUYỆN LẦN THỨ II NHIỆM KỲ 2018- 2023

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Luật gia huyện Tân Biên luôn quan tâm và làm tốt công tác tham gia xây dựng hoàn thiện chính sách pháp luật; tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; hoạt động trợ giúp pháp lý, hòa giải ở cơ sở, tư vấn pháp luật, trong đó chú trọng hoạt động tác động trực tiếp đến quyền, lợi ích của người dân và doanh nghiệp… Bên cạnh đó Hội đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến về dự thảo văn bản của Trung ương gồm dự thảo Hiến pháp năm 2013, dự thảo Luật đất đai 2013, Bộ luật dân sự năm 2015, Bộ Luật tố tụng dân sự 2015…Nhiệm kỳ qua, Hội Luật gia huyện đã tổ lồng ghép tuyên truyền phổ biến các văn bản pháp luật và tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý lưu động tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện cho 7.800 lượt người, trong đó có 286 người được tư vấn và trợ giúp tập trung trên các lĩnh vực như tranh chấp đất đai, bồi thường giải phóng mặt bằng; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đồng thời thực hiện hiệu quả công tác tham gia trợ giúp pháp lý cho người nghèo, người khuyết tật. Đồng thời phổ biến và kỹ năng hòa giải cơ sở cho 18 hòa giải viên, tham gia công tác hòa giải ở cơ sở, các chi hội Tòa án, Viện kiểm sát đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức đưa 60 phiên toàn xét xử lưu động  đến các nơi xảy ra các vụ án. Hội Luật gia huyện Tân Biên hiện có 38 Hội viên đang sinh hoạt ở 07 Chi hội, trong đó có 02 Chi hội ở các xã, thị trấn, 05 chi Hội ở các cơ quan.

ÔNG NGUYÊN PHÚ HẢI(NGOÀI CÙNG BÊN TRÁI) TÁI ĐẮC CỬ HỘI TRƯỞNG HỘI LUẬT GIA HUYỆN TÂN BIÊN NK 2018-2023.jpg

ĐỒNG CHÍ NGUYÊN PHÚ HẢI (NGOÀI CÙNG BÊN TRÁI) TÁI ĐẮC CỬ CT HỘI LUẬT GIA HUYỆN TÂN BIÊN NK 2018-2023

Trong nhiệm kỳ 2018-2023, Hội Luật gia huyện Tân Biên tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật, tư vấn và trợ giúp pháp lý; cũng cố, phát triển tổ chức Hội vững mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động Hội góp phần phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định an ninh chính trị địa phương. Đại hội đã bầu 5 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Luật huyện khóa II,  đồng chí Nguyễn Phú Hải tái đắc cử chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2018-2023 và bầu 03 đồng chí ủy viên kiểm tra./.

Thiên Phú – Duy Phú