Tân Biên: Khai giảng 2 lớp kỹ thuật trồng và canh tác cây mỳ cho bà con nông dân xã Mỏ Công.

Thứ bảy - 11/06/2016 17:00 219 0

​Ngày 7.6.2016, Tại xã Mỏ Công, Phòng nông nghiệp phát triển nông thôn huyện Tân Biên cùng với Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện đã tổ chức khai giảng 2 lớp dạy nghề về kỹ thuật trồng và canh tác cây mỳ cho 70 bà con nông dân trên địa bàn xã.

Diện tích cây mỳ tại xã Mỏ Công

Đây là lớp dạy nghề cho lao động nông thôn được thực hiện theo quyết định 1956 của thủ tướng chính phủ về hỗ trợ dạy nghề, tạo công ăn việc làm và thu nhập cho lao động nông thôn. Lớp học được tổ chức trong 22 ngày, các học viên sẽ được Phòng nông nghiệp phát triển nông thôn huyện và Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện gới thiệu về một số giống cây mỳ mới, kháng được một số loại sâu, bệnh và cho năng xuất cao, phù hợp với vùng đất ở địa phương; kỹ thuật trồng, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho đến khi thu hoạch, phương pháp canh tác cây mỳ mang lại năng xuất và sản lượng cao.Qua đó,  nhằm giúp cho bà con nông dân áp dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào sản xuất để mang lại hiệu quả cao.

Đức Thịnh​