Tân Biên: Tập huấn tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016

Thứ năm - 16/06/2016 23:00 235 0

Tân Biên: Tập huấn tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016

​Ngày 16.6, Ban chỉ đạo tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản huyện Tân Biên đã tổ chức Hội nghị tập huấn tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016 cho các thành viên Ban chỉ đạo huyện và các điều tra viên của các xã, thị trấn trong huyện.

Quang cảnh lớp tập huấn

Hội nghị đã triển khai phương án tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản và hướng dẫn cách ghi phiếu theo biểu mẫu; cách thu thập thông tin về thực trạng nền sản xuất khu vực nông nghiệp, thực trạng và sự chuyển dịch cơ cấu hộ và lao động nông thôn, kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội nông thôn; thông tin về tổ hợp tác và làng nghề; cách thu thập thông tin về điều kiện sống của cư dân nông thôn; khả năng tiếp cận tín dụng; vấn đề đào tạo nghề và nhu cầu chuyển đổi, đào tạo nghề nghiệp của lao động nông thôn. Đồng thời hướng dẫn một số phương pháp như: phỏng vấn trực tiếp đối tượng tại hộ gia đình, trang trại; cách thu thập thông tin gián tiếp thông qua các đơn vị điều tra.

Cuộc tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản lần này với 3 mục đích là biên soạn các chỉ tiêu kinh tế - xã hội phục vụ việc đánh giá thực trạng, phân tích xu hướng biến đổi, xây dựng kế hoạch chiến lược phát triển khu vực nông nghiệp, nông thôn và cải thiện mức sống dân cư nông thôn; biên soạn các chỉ tiêu kinh tế-xã hội phục vụ việc đánh giá kết quả thực hiện một số nội dung của chương trình mục tiêu quốc gia về công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn và xây dựng nông thôn mới..