Tân Biên: Mít tinh, diễu hành hưởng ứng ngày môi trường thế giới

Thứ hai - 06/06/2016 16:00 190 0

Tân Biên: Mít tinh, diễu hành hưởng ứng ngày môi trường thế giới

Sáng ngày 3.6, tại Vườn quốc gia Lò Gò - Xa Mát, UBND huyện Tân Biên cùng với Ban quản lý Vườn quốc gia Lò Gò - Xa Mát đã tổ chức lễ mít tinh, diễu hành phát động ra quân hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5.6.2016. Đến dự có ông Nguyễn Thành Kỉnh – phó giám đốc sở giáo dục và đào tạo Tây Ninh, ông Phạm Chí Trung – phó chi cục trưởng chi cục kiểm lâm tỉnh, ông Trần Văn Lộc – phó chủ tịch thường trực UBND huyện cùng với sự tham gia của hơn 200 cán bộ công nhân viên chức và đoàn viên thanh niên trong huyện.

Ngày môi trường Thế giới năm nay có chủ đề "Tiếng gọi thiên nhiên và hành động của chúng ta" nhằm truyền cảm hứng cho toàn nhân loại hướng tới các hành vi sống thân thiện với môi trường, giảm thiểu áp lực ngày càng gia tăng với các hệ sinh thái tự nhiên của Trái đất. Thông qua đó, huy động nỗ lực của toàn thể cộng đồng hướng tới ngăn chặn tình trạng buôn bán trái phép động vật hoang dã đã và đang làm suy kiệt tài nguyên đa dạng sinh học, đe dọa sự sống còn của các động vật trên thế giới.

Tại buổi lễ, ông Trần Văn Lộc - phó chủ tịch UBND huyện phát động các cấp, các ngành và mọi người trong cộng đồng cùng chung tay thực hiện những hành động thiết thực nhằm bảo vệ môi trường, đẩy mạnh tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thực về bảo vệ môi trường, không săn bắt, sử dụng hoặc buôn bán các loài động vật hoang dã; không chặt phá rừng, phá rừng làm nương rẫy; tăng cường công tác thanh, kiểm tra, giám sát về bảo vệ động vật hoang dã, xử lý triệt để các trường hợp vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường theo quy định…Nhân dịp này, UBND các các xã, thị trấn đã ký kết giao ước hưởng ứng thực hiện ngày môi trường thế giới.

Đoàn diễu hành phát động toàn dân hưởng ứng ngày môi trường thế giới. ​

Ngay sau buổi lễ, cán bộ công nhân viên chức và đoàn viên thanh niên đã tham gia trồng cây xanh tại khu vực Vườn quốc gia Lò Gò - Xa Mát và tham gia diễu hành trên quốc lộ 22B, phát động toàn dân hưởng ứng ngày môi trường thế giới.