Tân Biên: Khai giảng lớp dạy nghề chăn nuôi heo cho lao động nông thôn xã Tân Phong

Thứ năm - 07/07/2016 04:00 32 0

Thực hiện chương trình đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo Quyết định 1956 của Thủ tướng Chính phủ. Chiều ngày 6.7.2016, Phòng nông nghiệp và Phát triển nôn thôn huyện Tân Biên phối hợp với Công ty Doanh nhân – TP Tây ninh và UBND xã Tân Phong đã tổ chức khai giảng lớp dạy nghề chăn nuôi heo cho 35 học viên là lao động thôn trong xã.

Quang cảnh lễ khai giảng

Lớp học được tổ chức trong 22 ngày, các học viên sẽ được Công ty Doanh nhân truyền đạt giữa lý thuyết kết hợp với thực hành về kiến thức chăn nuôi heo như: Cách chọn con giống, dinh dưỡng và thức ăn, cách nhận biết, chẩn đoán một số loại bệnh thường gặp trên đàn heo và cách điều trị, cách xây dựng chuồng trại đảm bảo vệ sinh môi trường. Để bà con nông dân  áp dụng các kiến thức khoa học vào chăn nuôi mang lại hiệu quả cao, góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã.