Tân Biên: Sơ công tác hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2016

Thứ bảy - 02/07/2016 03:00 43 0

Tân  Biên: Sơ công tác hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2016

​Ngày 30.6, Hội nông dân huyện Tân  Biên đã tổ chức hội nghị sơ công tác hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2016 và triển khai phương hướng nhiệm vụ  6 tháng còn lại cuối năm, Đến dự có ông Lê văn Hiệp - phó chủ tịch Hội nông dân tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, Hội nông dân Huyện Tân Biên và các cơ sở hội trong huyện đã xây dựng, củng cố các cơ sở hội hoạt động ngày một vững mạnh, hội đã phát triển thêm 101 hội viên mới, nâng tổng số toàn huyện lên hơn 8.270 hội viên, phong trào thi đua nông dân sản xuất,  kinh doanh giỏi, toàn huyện đã thu hút được hơn 9.820 hộ đăng ký tham gia, hội đã phối hợp tổ chức được 6 lớp tập huấn, hội thảo chuyển giao khoa học sản xuất, chăn nuôi cho hơn 870 lượt cán bộ hội viên; Hội phối hợp với ngân hàng chính sách xã hội, ngân ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện củng cố, thành lập được gần 100 tổ liên kết vay vốn, tạo điều kiện cho hơn 8.860 lượt hộ vay hơn 257 tỷ đồng. Bên cạnh đó các cấp hội còn hỗ trợ cho 114 hộ vay hơn 1,4 tỷ đồng từ quỹ hỗ trợ nông dân để đầu tư vào phát triển sản xuất, chăn nuôi nâng cao đời sống cho gia đình. Đến nay, huyện đã thành lập được 6 hợp tác xã sản xuất và dịch vụ nông nghiệp, 9 tổ liên kết sản xuất thu hút gần 1.000 hội viên tham gia; phong trào xây dựng nông thôn mới, bà con nông dân đã tích cực hưởng ứng tham gia, đến nay toàn huyện đã hoàn thành 131/171 tiêu chí nông thôn mới, trong đó xã điểm Thạnh Bình, Tân lập hoàn thành 19/19 tiêu chí, các xã còn lại hoàn thành từ 12 đến 15 tiêu chí.