Xã Tân Lập: Thành lập mới Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Đoàn Kết

Thứ tư - 06/07/2016 15:00 39 0

Xã Tân Lập: Thành lập mới Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Đoàn Kết

​Sáng 5.7.2016, UBND xã Tân Lập (Huyện Tân Biên) đã tổ chức lễ thành lập, ra mắt Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Đoàn Kết. Đến dự có bà Ký Hồng Ngọc - phó chủ nhiệm Liên minh hợp tác xã Tỉnh, ông Trần Văn Lộc - phó chủ tịch thường trực UBND huyện.

Ban quan trị hợp tác xã ra mắt tại buổi lễ

Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Đoàn kết bước đầu thành lập đã tập hợp được 8 thành viên là những người chuyên phục vụ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn xã. Sau khi được thành lập, Hợp tác đã huy động các thành viên đóng góp vốn điều lệ hội được hơn 470 triệu đồng và bầu ra Hội đồng quản trị gồm 3 thành viên do ông Dương Văn Hùng - cư trú ấp Tân Tiến, xã Tân Lập làm Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Giám đốc Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Đoàn kết .

Hợp tác xã được thành lập có nhiệm vụ: kết nối với các công ty, nhà máy tạo điều kiện phục vụ phân bón; thuốc phòng, trừ sâu bệnh tới tận nơi cho bà con nông dân sản xuất nông nghiệp và tiêu thụ các mặt hàng nông sản cho bà con nông dân sản xuất ra.

Đây là mô hình kinh tế tập thể mới được thành lập ở địa phương, góp phần tích cực vào chương trình, mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.