HĐND huyện Tân Biên: Khai mạc kỳ họp lần thứ tám (Khóa XI)

Chủ nhật - 23/06/2019 01:00 37 0

HĐND huyện Tân Biên: Khai mạc kỳ họp lần thứ tám (Khóa XI)

Sáng ngày 20.6, Hội đồng nhân dân huyện Tân Biên đã khai mạc kỳ họp lần thứ tám (Khóa XI) nhiệm kỳ 2016-2021; nhằm đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2019 và đề ra phương hướng nhiệm vụ những tháng còn lại cuối năm. Đến dự có bà Phan Thị Điệp - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ủy viên Ủy ban nhân dân huyện

Kỳ họp lần này đã miễn nhiệm chức danh Ủy viên Ủy ban nhân dân huyện đối với ông Nguyễn Hữu Điệt- Nguyên Trưởng phòng y tế huyện; ông Mai Văn Đới- Nguyên chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện do nghỉ hưu, ông Sái Công Sim- Nguyên Trưởng Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội huyện do chuyển công tác và bầu bổ sung Ủy viên Ủy ban nhân dân đối với ông Lê Trung Ái- Trưởng Công an huyện, ông Nguyễn Trung Dương- Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện.

Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2019; Ông Võ Hồng Sang- Phó chủ tịch UBND huyện cho biết: Kinh tế- xã hội của huyện tiếp tục phát triển ổn định; tổng giá trị sản xuất một số ngành chủ yếu trên địa bàn ước thực hiện được hơn 5,2 tỷ đồng, tăng 8,9% so với cùng kỳ năm 2018; trong đó: Giá trị sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp được hơn 1,89 tỷ đồng, tăng 8,6%; giá trị sản xuất thương mại, dịch vụ được hơn 730 tỷ đồng, tăng 12,6%; sản xuất nông - lâm nghiệp huyện đã xuống giống được hơn 15.500 ha cây ngắn ngày các loại, tăng 4,17%; Thu ngân sách trên địa bàn huyện ước thực hiện được hơn 72 tỷ đồng, đạt 52% dự toán.  Công tác xây dựng cơ bản huyện giải ngân hơn 57 tỷ đồng cho 19 dự án cơ sở hạ tầng, đạt hơn 96% kế hoạch. Các cấp, các ngành đã vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ hơn 4,7 tỷ đồng nâng cấp, sửa chữa các tuyến đường giao thông nông thôn, xây dựng nhà đại đoàn kết, thắp áng đường quê...; đến nay, các xã đã hoàn thành 139/171 tiêu chí nông thôn mới, trong đó xã Hòa Hiệp đạt 19/19 tiêu chí; xã Thạnh Bình và Tân Lập, Tân Phong, Mỏ Công đạt 15 đến 18 tiêu chí, các xã còn lại đạt từ 10 đến 14 tiêu chí. An ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được giữ vững trên địa bàn huyện.

Kỳ họp sẽ được nghe các ngành báo cáo chuyên đề 6 tháng đầu năm, phương hướng những tháng còn lại cuối năm và thảo luận, chất vấn, trả lời chất vấn tại kỳ họp trong 2 ngày 20 và 21/6/2019.