Tân Biên tổng kết công tác MTTQVN năm 2021

Thứ ba - 11/01/2022 22:00 833 0

Tân Biên tổng kết công tác MTTQVN  năm 2021

Ngày 07/01/2022, UB MTTQ huyện tổ chức Hội nghị lần thứ tám, tổng kết công tác MTTQ năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Tới dự hội nghị, có đồng chí Nguyễn Văn Vi- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tây Ninh; đồng chí Huỳnh Minh Lý – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đại diện HĐND, UBND huyện các tổ chức thành viên của MTTQ huyện cùng Chủ tịch UBMTTQ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Năm 2021, Uỷ ban MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, xây dựng và triển khai thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch công tác đề ra; tuyên truyền, vận động nhân dân xây dựng vững chắc Khối Đại đoàn kết toàn dân tộc; chung sức, đồng lòng thực hiện có hiệu quả "mục tiêu kép" vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19; tích cực tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Công tác an sinh xã hội và các hoạt động vì người nghèo, chăm lo các đối tượng chính sách, người có công được thực hiện có hiệu quả. Tổ chức tuyên truyền vận động ủng hộ được 8.124.221.000 đồng tiền mặt cùng nhiều hàng hóa nhu yếu phẩm thiết bị y tế… Tiếp tục thực hiện một số mô hình giúp nhau phát triển kinh tế như: nuôi bò sinh sản, trồng rau sạch; trồng măng tây…Ban vận động Quỹ Vì người nghéo huyện, xã, thị trấn vận được 1.441.903.000/900.000.000đồng, đạt 160%, xây dựng 26 căn nhà đại đoàn kết cho hộ cận nghèo , trị giá 1,5 tỷ đồng; sữa chữa 02 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tổng trị giá 34 triệu đồng; vận động tặng quà, hỗ trợ đột xuất cho người nghèo, khó khăn bị bệnh , lốc xoáy do thiên tai trị giá trên 150 triệu đồng; Nhiều tập thể, cá nhân và các tầng lớp nhân dân đã có những nghĩa cử cao đẹp tặng quà là thiết bị, vật tư y tế cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid -19 cũng như bà con nhân dân trong các khu phong tỏa cách ly y tế, người đi cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung của huyện được 10 tỷ đồng. Các phong trào thi đua, các cuộc vận động được triển khai thực hiện có hiệu quả đã góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của BCH Đảng bộ huyện đề ra.

Năm 2022, UB MTTQ các cấp tiếp tục phối hợp tuyên truyền, vận động tập hợp các tầng lớp Nhân dân; củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân xây dựng và bảo vệ tổ quốc; tiếp tục nâng cao chất lượng cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh; tuyên truyên vận động Nhân dân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và các cuộc vận động, các phòng trao thi đua.

trao thưởng cho tập thể các nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2021.jpg

Khen thưởng cho các tập thể

Dịp này, Ủy ban Trung ương MTTQ VN tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 1 các nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2021; UBND tỉnh tặng bằng khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân, Ủy ban MTTQ VN tỉnh tặng 01 bằng khen cho UBMTTQVN huyện, 03 tập thể và 2 cá nhân; UBND huyện tặng giấy khen cho 03 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2021, UBND huyện tặng giấy khen cho 05 tập thể và 10 cá nhân hoàn thành tốt công tác vận động Quỹ vì người nghèo năm 2021./.

Nguyễn Diễn

Ảnh: Duy Phú