Huyện Tân Biên khởi công dự án bờ kè chống sạt lở Suối Cần Đăng chảy qua trung tâm Thị trấn Tân Biên

Thứ năm - 13/01/2022 01:00 841 0

Ngày 08/01/2022, Huyện Tân Biên tổ chức khởi công Dự án bờ kè chống sạt lở Suối Cần Đăng chảy qua trung tâm thị trấn Tân Biên – Đến dự lể khởi công có Ông Trần Văn Chiến- Tỉnh ủy viên- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh; ông Phạm Lưu Nhạn- phó giám đốc sở kế hoạch đầu tư tỉnh; ông Trần Trương Quốc- phó giám đốc sở xây dựng tỉnh; đại diện các sở ban ngành tỉnh- Ông Thành Từ Dũ – Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy Tân Biên, Chủ tịch HĐND huyện Tân Biên; ông Đặng Văn nghĩa- phó bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện Tân Biên; đại diện các ban ngành huyện và thị trấn Tân Biên.

z3091899840802_210780054e75a1e72701011a4bcfe819.jpg

Dự án Bờ kè chống sạt lở Suối Cần Đăng chảy qua trung tâm thị trấn Tân Biên, huyện Tân Biên được UBND tỉnh Tây Ninh phê duyệt chủ trương đầu tư vào ngày 17/7/2020 tại Quyết định số 1528/QĐ-UBND; Với mục tiêu đầu tư là hoàn chỉnh hạ tầng suối Cần Đăng, phục vụ chống sạt lở bờ suối, điều tiết nước phát triển sản xuất, chỉnh trang đô thị khu vực thị trấn Tân Biên. Với Quy mô đầu tư xây dựng bờ kè với tổng chiều dài 1.780 mét. Với các hạng mục phụ trợ như: Vỉa hè, cảnh quan cây xanh, đường nội bộ, hồ điều hòa, hệ thống cấp điện, cấp thoát nước. Tổng diên tích sử dụng đất:122.681m2. Thời gian thực hiện đầu tư 2021 – 2023; Với mức đầu tư xây dựng công trình là: 234 tỷ đồng

Dự án Bờ kè chống sạt lở Suối Cần Đăng chảy qua trung tâm thị trấn Tân Biên, huyện Tân Biên, do Ban QLDA- ĐTXD huyện Tân Biên làm chủ đầu tư; Công ty TNHH Đồng Thuận Hà là đơn vị thi công. Thời gian thi công là 21 tháng. Được khởi công ngày 08/01/2022, ngày hoàn thành dự kiến 08/10/2023.

CT UBND HUYEN PHAT BIEU.bmp

CT UBND Huyện - Ông Đặng Văn Nghĩa phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND huyện – Ông Đặng Văn Nghĩa cho biết: Công trình bờ kè chống sạt lở khu đô thị thị trấn, đảm bảo được cảnh quan kiến trúc trong khu đô thị thị trấn; điều tiết nước để không ảnh hưởng đến các hộ dân sinh sống dọc hai bên bờ suối. Hiện nay, huyện đang tiến hành các bước. Công trình được thực hiện sẽ đảm bảo kiên cố, ổn định bờ suối Cần Đăng, bảo vệ khu dân cư thị trấnTân Biên, tạo cơ sở hạ tầng giao thông, thủy lợi, thúc đẩy kinh tế, ổn định đời sống, tinh thần cho nhân dân./.

Nguyễn Diễn

Ảnh: Duy Phú