Năm 2021 Hội LHPN huyện Tân Biên tích cực trong công tác phòng, chống dịch trên 4,4 tỷ đồng

Thứ hai - 17/01/2022 22:00 828 0

Ngày 12.1.2022, Hội LHPN huyện Tân Biên tổng kết phong trào phụ nữ năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Trong năm qua, các cấp Hội Phụ nữ trong huyện thực hiện tốt "mục tiêu kép" vừa phòng, chống dịch Covid-19 vừa thực hiện 7/7 chỉ tiêu nhiệm kỳ; 3 nhiệm vụ trọng tâm đạt và vượt. Tổ chức các hoạt động thiết thực, hiệu quả, kịp thời động viên, hỗ trợ lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch; chăm lo cho hội viên, phụ nữ, trẻ em nghèo, khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Hội đã vận động các nguồn lực, quyên góp ủng hộ tiền, vật tư y tế, phương tiện phòng, chống dịch, khẩu trang, nước diệt khuẩn, hàng hóa, lương thực, thực phẩm, rau củ quả; tổ chức gian hàng 0 đồng, chuyến xe 0 đồng...với số tiền 4.442.546.000 đồng. Song song đó; Thực hiện phong trào Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế","Giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ","Hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp", "Phụ nữ làm kinh tế giỏi"…, Hội đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ phụ nữ giảm nghèo theo hướng kết hợp các phong trào giúp phụ nữ nghèo như hỗ trợ vốn không tính lãi, hỗ trợ con giống, ngày công và tập huấn kiến thức chuyển giao khoa học kỹ thuật...với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng.

Theo đó. Hội LHPN huyện tạo điều kiện các cấp hội phụ nữ tiếp cận các nguồn vốn phát triển kinh tế. Phối hợp Ngân hàng Chính sách xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp phát triển nông thôn, Quỹ tín dụng nhân dân xét cho 1.294 hộ hội viên, phụ nữ nghèo vay vốn với tổng số tiền trên 49 tỷ đồng.

Hội LHPN huyện duy trì và thực hiện tốt các mô hình: Gia đình 5 không, 3 sạch gắn với phụ nữ xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh; mô hình " Ống tre Bác Hồ"; Tổ liên kết sản xuất may bao gia công; tổ góp vốn xoay vòng; mô hình Vườn thuốc nam tình nguyện; mô hình từ thiện; tổ phụ nữ tham gia tố giác tội phạm… trong năm 2021, Hội LHPN huyện xây tặng 8 mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo với số tiền 425 triệu đồng.

Ảnh Bà Lưu Thanh Hằng -PCT HLHPN tỉnh trao kỷ niệm Chương cho các cá nhân có thành tích trong phong trào Hội.jpg

Dịp này, Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng Kỷ niệm chương Vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam cho 5 cá nhân và tặng 1 bằng khen của Trung ương Hội cho tập thể HLHPN xã Tân Phong. UBND tỉnh tặng bằng khen cho 3 cá nhân; HLHPN tỉnh, UBND huyện và Hội LHPN huyện khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác hội năm 2021.

Nguyễn Diễn – Duy Phú