Tân Biên: Vận động ủng hộ quỹ “Ngày vì người nghèo” đạt trên 140% chỉ tiêu năm 2016

Thứ tư - 29/06/2016 02:00 36 0

Hưởng ứng cuộc vận động "Ngày vì người nghèo" do ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Tân Biên phát động. Trong 6 tháng đầu năm 2016, các cấp, các ngành trong huyện đã triển khai, phát động cuộc vận động rộng khắp trong các tầng lớp nhân nhân "với tấm lòng tương thân, tương ái" quyên góp tiền và vật chất ủng hộ quỹ "Ngày vì người nghèo".

Trao tặng nhà ĐĐK cho hộ nghèo xã Hòa Hiệp

Hưởng ứng cuộc vận động này, toàn huyện đã vận động các tổ chức, cá nhân quyên góp ủng hộ được hơn 774 triệu đồng, đạt trên 140% so với chỉ tiêu tỉnh cả năm. Trong đó các đơn vị vận động đạt cao như: Xã Thạnh Bình được hơn 118 triệu đồng, xã Tân Phong hơn 94 triệu đồng, xã Thạnh Bắc hơn 71 triệu đồng, UBNTTQVN huyện hơn 370 triệu đồng… Có được nguồn quỹ trên,  huyện đã xây dựng và trao tặng được 3 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, khó khăn về nhà ở với  kinh phí hơn 120 triệu đồng, hỗ trợ xây dựng 1 căn nhà bị sập do lốc xoáy tại xã Tân Phong 12 triệu đồng.  Bên cạnh đó, các cấp các ngành trong huyện còn vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ tiền và vật chất tặng hơn 4.000 phần quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách,  trị giá hơn 4,4 tỷ đồng, khám cấp thuốc điều trị bệnh miễn phí cho hơn 2.700 lượt người với số thuốc cấp trị giá hơn 236 triệu đồng. Góp phần thiết thực trong công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện.