Tân Biên: Hội thi Câu lạc bộ "gia đình hạnh phúc" năm 2016

Thứ hai - 27/06/2016 22:00 107 0

Tân Biên: Hội thi Câu lạc bộ

Nhân kỷ niệm 15 năm ngày gia đình Việt Nam (28/6/2001 -28/6/2016).  Sáng ngày 17.6, UBND huyện Tân Biên đã tổ chức hội thi câu lạc bộ "gia đình hạnh phúc" năm 2016. Đến dự hội thi có: Ông Huỳnh Tôn Hoàng – Trưởng phòng Xây dựng đời sống văn hóa và gia đình – Sở Văn hóa Truyền thông và Du lịch tỉnh, ông Lê Thiện Hồ - Phó chủ tịch UBND huyện.

ông Lê Thiện Hồ - Phó Chủ tịch UBND huyện Trao giải cho đội đạt giải nhất hội thi

Tham dự hội thi có 10 câu lạc bộ gia đình hạnh phúc, gia đình phát triển bền vững, gia đình văn hóa đến từ 10 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Mỗi đội tham gia 3 phần thi gồm:  Thi chào hỏi giới thiệu về CLB gia đình phát triển bền vững ở địa phương mình, thi tiểu phẩm và ứng xử  xoay quanh các vấn đề về bạo hành gia đình với những nội dung tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về phòng, chống bạo lực gia đình, xây dựng gia đình hạnh phúc và đưa ra những giải pháp để xây dựng một gia đình hạnh phúc.

Thông qua hội thi nhằm nâng cao nhận thức của toàn xã hội về vị trí, vai trò của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa và hội nhập quốc tế. Đồng thời, là dịp để các gia đình giao lưu, học hỏi, trang bị thêm kiến thức, kinh nghiệm trong việc nuôi dạy con, giữ gìn phát huy giá trị truyền thống và phong tục tập quán tốt đẹp của gia đình, quê hương, xóa bỏ những hủ tục lạc hậu trong hôn nhân gia đình, trong nuôi dạy con cháu. Từ đó, góp phần "Xây dựng môi trường gia đình – cộng đồng – xã hội lành mạnh" từng bước đưa ngày gia đình trở thành ngày hội thực sự mang ý nghĩa nhân văn, truyền thống trong mỗi gia đình Việt Nam.

Kết quả hội thi: Đơn vị thị trấn đạt giải nhất, đơn vị xã Thạnh Bình giải nhì và đơn vị xã Trà Vong, Mỏ Công, Hòa Hiệp đồng giải ba.