Tân Biên: Ra quân tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016

Thứ bảy - 02/07/2016 03:00 70 0

Tân Biên: Ra quân tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016

​Ngày 1.7, Tại xã Tân Phong, Ban chỉ đạo tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản huyện Tân Biên đã tổ chức lễ ra quân tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016 cho các thành viên Ban chỉ đạo huyện và các điều tra viên của các xã, thị trấn trong huyện. Đến dự có Ông Lê Thiện Hồ phó chủ tịh UBND huyện, trưởng ban chỉ đạo huyện.

Ông Lê Thiện Hồ phó chủ tịh UBND huyện, trưởng ban chỉ đạo huyện phát biểu tại buổi lễ

Trong đợt tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản lần này, các điều tra viên sẽ tiến hành thu thập thông tin về thực trạng nền sản xuất khu vực nông nghiệp, thực trạng và sự chuyển dịch cơ cấu hộ và lao động nông thôn, kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội nông thôn; thông tin về tổ hợp tác và làng nghề; thông tin về điều kiện sống của cư dân nông thôn; vấn đề đào tạo nghề và nhu cầu chuyển đổi, đào tạo nghề nghiệp của lao động nông.

Theo số liệu thống kê, hiện nay trên địa bàn huyện Tân Biên có khoảng hơn 23.500 hộ gia đình, hơn 200 trang trại và 10/10 xã, thị trấn được tiến hành tổng điều tra. Ban chỉ đạo huyện và các xã, thị trấn đã thành lập 135 điều tra viên tiến hành tổng điều tra thu thập thông tin từ nay đến ngày 30/7/2016.