TAND huyện Tân biên mở phiên tòa lưu động xét sử vụ “cướp giật tài sản”.

Thứ ba - 28/06/2016 15:00 93 0

TAND huyện Tân biên mở phiên tòa lưu động xét sử vụ “cướp giật tài sản”.

​Tại thị trấn Tân Biên, Toàn án nhân dân huyện Tân biên vừa mở phiên tòa lưu động xét sử vụ "cướp giật tài sản" đối với Nguyễn Văn Tài, sinh năm 1991 và Nguyễn Đình Sớp, sinh năm 1999 cùng cư trú ấp Thạnh Quới, xã Thạnh Đông, huyện Tân Châu.

Bị cáo Tài và Sớp tại tòa

Vào khoảng 20 giờ, ngày 16.1.2016; Sớp cùng với Tài rủ nhau qua huyện Tân Biên để cướp giật tài sản lấy tiền tiêu sài. Tài dùng xe mô tô chở Sớp đi trên đường Nguyễn An Ninh thì nhìn thấy chị Trần Quốc Thảo (cư ngụ khu phố 7, thị trấn Tân Biên) điều khiển xe Sirius bên trái có treo một chiếc giỏ, Sớp liền kêu tài chạy tới áp sát giật lấy chiếc gỏ sách, trong đó có 1 điện thoại di động hiệu Oppo R1, chúng đem bán được 1,8 triệu đồng chia nhau lấy tiền tiêu sài. Đến 19 giờ ngày 29.1.2016, Tài tiếp tục dùng xe mô tô chở Sớp đi trên Quốc lộ 22B đến ấp Trại Bí, xã Tân Phong thì thấy chị Nguyễn Thị Thanh Trúc đứng ở bên đường, trên tay cầm điện thoại di động cảm ứng hiệu Otel, Tài đi áp sát chị Trúc để Sớp giật lấy điện thoại. Đến 20 giờ ngày 6.2.2016, Tài tiếp tục chở Sớp đi đến hội chợ hoa xuân huyện Tân Biên, đến gần hội chợ, Sớp thấy anh Nguyễn Cao Kỳ (cư ngụ khu phố 3, thị trấn Tân Biên) chở chị Nguyễn Phạm Phương Thảo ngồi sau, bên phải túi quần của chị Thảo để hở ra chiếc điện thoại di động Iphone 6, Tài đã điều khiển xe áp sát để Sớp cướp lấy điện thoại, bị giật điện thoại chị Thảo kêu cướp, cướp… Thấy vậy, anh Kỳ liền đuổi theo, đến ngã ba chợ Tân Biên chúng rẻ phải chạy vào đường Nguyễn Hữu Thọ được hơn 20 mét thị bị ngã và bị anh Kỳ cùng một số người dân xung quanh bắt giữ giao cho công an Tân Biên xử lý.

Trong quá trình điều tra, Tài và Sớt khai trước đó chúng đã qua Tân Biên đi trên đường Nguyễn Chí Thanh phát hiện thấy 1 thanh niên (không rõi lai lịch)  vừa đi xe hon đa vừa nghe điện thoại, chúng đã áp sát cướp giật lấy chiếc điện thoại hiệu Samsung Galaxy đem bán được 2 triệu đồng chia nhau tiêu sài.

Với hành vi và mức độ phạm tội, căn cứ khoản 2, điều 136 bộ luật hình sự, TAND huyện Tân Biên đã sử phạt Nguyễn Văn Tài 5 năm tù;  Nguyễn Đình Sớp 3 năm 6 tháng tù và buộc các bị cáo bồi thường cho bị hại số tiền 23.862.000 đồng.