TÂN BIÊN CHƯƠNG TRÌNH ĐỒNG HÀNH CÙNG THANH NIÊN, THIẾU NHI KHUYẾT TẬT, NNCĐDC/DIOXIN

Thứ tư - 08/06/2022 19:17 395 0
Nhằm góp phần chăm lo, xoa dịu nỗi đau, cùng chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh kém may mắn vượt qua khó khăn.Ngày 7.6.2022 Huyện đoàn, Hội LHTN Việt Nam huyện phối hợp Hội Chữ Thập đỏ, Hội NNCĐDC/Dioxin huyện tổ chức chương trình đồng hành cùng Thanh niên, thiếu nhi khuyết tật và nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin trên địa bàn hưởng ứng Tháng Hành động vì trẻ em năm 2022.

Theo đó đoàn đến thăm và tặng quà gia đình các em Võ Phan An sinh năm 2003 bị rối loạn Tâm thần  (khu phố 1) thị trấn Tân Biên, em Nguyễn Phúc Khang sinh năm 2008 bị rối loạn Tâm thần (ấp Thạnh phước), em Lý Vẹn sinh năm 2012  bị máu trắng phải đi lọc máu hàng tháng (ấp Thạnh Lộc) cùng ngụ xã Thạnh Bình; Trần Thị Mỹ Sáng sinh năm 2010 (ấp cầu), Nguyễn Huỳnh Thảo Nhi sinh 2011(ấp Trại Bí) cùng ngụ xã Tân Phong bị căm, điếc; Trần Thị Thanh Trúc sinh năm 2000 sức khỏe yếu (ấp Thạnh Nam), Nguyễn Thị Anh Thư sinh năm 2008 bị bại não (ấp Thạnh Tân) xã Thạnh Tây; Phan Văn Huy sinh năm 2013 bị khuyết tật đặc biệt nặng (ấp Thanh Tân) xã Mỏ Công; Phạm Phương Duy sinh năm 2017 bị viêm màng não (xã Hòa Hiệp); Lê Nguyễn Đăng Khoa sinh năm 2010 bị bại não (ấp suối Mây) xã Thạnh Bắc.

TRAO QUÀ CHO EM VÕ PHAN AN

Hoàn cảnh gia đình các em hết sức khó khăn, đa số là hộ nghèo, cha mẹ đều làm thuê làm mướn ở xa, có hoàn cảnh cha mẹ đã li hôn, các em sống  phải sống cùng ông, bà tuổi đã cao nay phải chăm sóc con cháu bị bệnh hiểm nghèo.

Tại mỗi nơi đến đoàn ân cần thăm hỏi đời sống của các em và trao tặng mỗi em 1 phần quà tiền mặt trị giá 01 triệu đồng. Nguồn kinh phí do Anh Nguyễn Đức Giang ngụ Khu phố 2 Thị trấn Tân Biên hỗ trợ.

Duy Phú